Hơn 80% trường ĐH ở Nga chuyển sang học từ xa

Thảo Vân (Theo Tass) | 24/03/2020, 20:31

Theo Bộ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Nga Valery Falkow, hơn 80% tổ chức giáo dục ĐH ở Nga đã chuyển sang học từ xa do đại dịch Covid-19.

Các trường đại học hàng đầu ở Nga đã cho phép sinh viên truy cập miễn phí khóa học trực tuyến. Theo Bộ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Nga Valery Falkow, hơn 80% tổ chức giáo dục ĐH ở Nga đã chuyển sang học từ xa do đại dịch Covid-19.

Hơn 80% trường ĐH ở Nga chuyển sang học từ xa

Ảnh minh họa. Nguồn: Sergei Savostyanov/TASS  

Ông nói trong một cuộc họp nhóm làm việc về tổ chức giáo dục trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang bùng nổ: “Hơn 80% cơ sở giáo dục ĐH đã chuyển sang học trực tuyến.”

Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi có kinh nghiệm làm việc tốt trong điều kiện như vậy. Tất nhiên, đây là điều kiện không lý tưởng nhưng chúng tôi có thể làm việc tốt.”

Bộ Khoa học và Giáo dục Nga khuyến nghị các tổ chức giáo dục ĐH chuyển sang học từ xa để ngăn ngừa sự lây lan của virus. Các trường ĐH hàng đầu đã cho phép truy cập miễn phí các khóa học trực tuyến cho sinh viên.

Bài liên quan
Thủ tướng: Không chờ đợi trong lúc giao thời, “làm đến phút cuối cùng”
Tại nhiệm kỳ này, không có tư tưởng cầm chừng, ỷ lại, chờ đợi trong lúc giao thời, chúng ta tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ; nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước dân, “làm đến phút cuối cùng”, Thủ tướng nêu rõ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hơn 80% trường ĐH ở Nga chuyển sang học từ xa