Tin địa phương

Hơn 5.500 phụ nữ diễu hành áo dài “Rạng ngời sắc Sen”

Khánh Ngọc 19/05/2024 - 18:02

Ngày 19/5, tại Khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp tổ chức chương trình diễu hành áo dài với chủ đề “Rạng ngời sắc sen” nhằm tôn vinh vẻ đẹp áo dài Việt Nam.

2(2).jpg
Chương trình diễu hành đã thu hút hơn 5.500 phụ nữ là cán bộ, công chức, viên chức, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh và sinh viên các điểm trường cao đẳng, đại học; người lao động tại các công ty trên địa bàn tỉnh tham gia.

Tham dự chương trình có bà Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp Phan Văn Thắng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Minh Tuấn, cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.

3(2).jpg
Hoạt động diễn ra với cung đường diễu hành khoảng 1,7km, điểm xuất phát từ Khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), 55 năm thực hiện Di chúc của Bác và hưởng ứng Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II.

Tham gia sự kiện có khoảng 5.500 phụ nữ Đồng Tháp là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, sinh viên… cùng nhau mặc những trang phục áo dài có hoa văn sen; màu sen tham gia diễu hành trên các tuyến đường.

5(2).jpg
Cờ Tổ quốc, nón lá, hoa sen cầm tay, biểu ngữ... tạo thêm điểm nhấn cùng chiếc áo dài.

Trong những bộ trang phục áo dài thướt tha, lộng lẫy, nhiều chị em có thêm những phụ kiện cầm theo như: hoa sen tươi, nón lá, biểu tượng bé sen, cờ đỏ sao vàng cùng cờ vẫy và những khẩu hiệu tuyên truyền kèm theo.

1(2).jpg
Cuộc diễu hành thu hút hơn 5.500 người tham gia, hướng đến sự kiện 55 năm thực hiện Di chúc của Bác, đồng thời hưởng ứng Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thị Nhanh cho biết, đây là lần đầu tiên Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức hoạt động diễu hành áo dài với quy mô lên đến hơn 5.500 người tham gia, hướng đến ý nghĩa, sự kiện 55 năm thực hiện Di chúc của Bác.

Với vị thế, vai trò ngày càng được khẳng định trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, phụ nữ tỉnh Đồng Tháp có nhiều đóng góp quan trọng trên nhiều lĩnh vực, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của tỉnh Đồng Tháp nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung; góp phần thực hiện Nghị quyết 06 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng văn hóa và con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo, quảng bá nét đặc trưng riêng của vùng đất này.

7(1).jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Minh Tuấn đã trao tặng túi hạt sen hồng với mong muốn lan tỏa tình yêu hoa sen.

Trong 2 ngày qua, Ban Tổ chức trao tặng tổng cộng hơn 4.000 túi hạt giống sen hồng cho người dân, du khách đến tham quan, trải nghiệm tại Lễ hội Sen Đồng Tháp. Trong mỗi túi có 5 hạt sen là giống sen hồng Đồng Tháp, có mã QR code hướng dẫn quy trình gieo trồng và chăm sóc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hơn 5.500 phụ nữ diễu hành áo dài “Rạng ngời sắc Sen”