Hơn 300 y, bác sĩ cùng 8 tấn trang thiết bị từ Bệnh viện Việt Đức vào TP.HCM

Thảo Nguyên | 05/08/2021, 16:00

Sáng nay (5/8), hơn 300 bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng 8 tấn trang thiết bị y tế đã lên đường vào trung tâm hồi sức tích cực ở TP.HCM để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng.

PGS.TS Đồng Văn Hệ - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, trong hôm nay hơn 300 y bác sĩ Bệnh viện sẽ bay vào TP.HCM để làm việc tại Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 của Bộ Y tế thiết lập trên cơ sở bệnh viện dã chiến số 13 tại TP.HCM phục vụ điều trị bệnh nhân nặng.

Đội ngũ chi viện cho TP.HCM lần này của bệnh viện là những bác sĩ chuyên ngành hồi sức, gây mê, ngoại khoa… và điều dưỡng có khả năng thiết lập, vận hành thở máy để điều trị tốt nhất cho người bệnh.

vi2.png
GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (thứ 5 từ phải sang) tiễn đoàn công tác lên đường thực hiện nhiệm vụ tại trung tâm hồi sức tích cực ở TP. HCM
vi3.jpeg
Trang thiết bị y tế được vận chuyển từ Ga Sài Gòn về Trung tâm Hồi sức tích cực.

Đêm 4/8 rạng sáng 5/8, hàng trăm thiết bị y tế của bệnh viện cùng 9 y bác sĩ đã đến Ga Sài Gòn. Số trang thiết bị này đã được vận chuyển ngay từ Ga Sài Gòn về Trung tâm hồi sức tích cực.

Sáng nay, các chuyên gia, kỹ sư của bệnh viện cùng các bên liên quan nhanh chóng bắt tay vào phân chia, thiết lập và lắp đặt các công đoạn kỹ thuật.

vi4-.png
Các bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trước giờ lên đường

Trước giờ lên đường tất cả các y bác sĩ đã chuẩn bị tinh thần sẵn sàng chạy đua với thời gian, chung sức đồng lòng tham gia chống dịch, cứu chữa người bệnh Covid-19 nặng và rất nặng tại TP.HCM.

Nhiều y bác sĩ đã quyết định cắt tóc, đặc biệt những nữ y bác sĩ còn “cắt phăng” mái tóc dài của mình để tiện chăm sóc bệnh nhân Covid-19 nặng.

“Chúng tôi đang chạy đua cùng thời gian, nỗ lực nhất có thể nhằm nhanh chóng hoàn thiện các công việc kỹ thuật để có thể vận hành nhanh nhất Trung tâm Hồi sức tích cực để điều trị cho người bệnh”. PGS.TS Đồng Văn Hệ nói.

vi5.jpeg
Chuyên gia Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khẩn trương thiết lập Trung tâm Hồi sức tích cực tại TP.HCM

Trước đó, các đoàn công tác của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức do GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc bệnh viện cùng các chuyên gia về hồi sức, gây mê, kỹ sư có chuyên môn về thiết lập hệ thống điều trị hồi sức đã có mặt tại TP. HCM khảo sát trực tiếp hạ tầng của Bệnh viện dã chiến số 13.

Tiếp sau đó, đoàn công tác do PGS.TS Đồng Văn Hệ - Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức đã vào TP.HCM và hiện đang cùng các chuyên gia của bệnh viện, các bên liên quan của TP nhanh chóng thiết lập, lắp đặt trang thiết bị để sớm hoàn thiện Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 của Bộ Y tế tại BV dã chiến số 13. 

Tại cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt của TP.HCM về công tác phòng chống dịch, để tăng cường năng lực điều trị bệnh nhân Covid-19 cho TP, đặc biệt là bệnh nhân nặng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã quyết định thiết lập thêm các Trung tâm hồi sức tích sực Covid-19 của Bộ Y tế trên địa bàn TP.HCM. 

Theo đó, ngoài Bệnh viện hồi sức Covid-19 TP.HCM 1.000 giường, Bộ Y tế thiết lập thêm 4 Trung tâm hồi sức tích cực khác và phân công Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM chịu trách nhiệm điều hành. 

Bài liên quan
Chuyến bay trong đêm mang 1.000 đơn vị máu “chi viện” TP.HCM
Đêm 29/7, rạng sáng 30/7, 1.000 đơn vị khối hồng cầu được chuyển qua đường hàng không từ Hà Nội tới TP.HCM để chi viện cho kho máu của Bệnh viện Chợ Rẫy.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hơn 300 y, bác sĩ cùng 8 tấn trang thiết bị từ Bệnh viện Việt Đức vào TP.HCM