Tin địa phương

Hơn 20 gian hàng, gần 12.000 đầu sách tại Hội Sách Hải Phòng 2024

Vũ Ba 19/04/2024 - 11:14

Sáng 19/4, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hải Phòng phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa và Thể thao, Thành đoàn Hải Phòng và các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Hội Sách Hải Phòng 2024.

Năm 2024 là năm thứ 3 thành phố Hải Phòng tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam và là năm thứ 10 hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách trên địa bàn thành phố. Đây là một sự kiện văn hóa hết sức ý nghĩa, tiếp nối truyền thống hiếu học, trọng tri thức của dân tộc ta.

hoi-sach-1.jpg
Ông Phạm Văn Tuấn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Thành ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hải Phòng, cho biết: Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4) và lan tỏa văn hóa đọc, trong những năm qua, Sở Thông tin và Truyền thông cùng các cấp, các ngành thành phố đã nỗ lực để gắn kết sách với người đọc, tạo động lực góp phần làm thay đổi nhận thức cộng đồng về văn hóa đọc, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa tinh thần của Nhân dân; cùng chung tay trong việc xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, xây dựng một xã hội học tập và học tập suốt đời. Hội Sách Hải Phòng 2024 là điểm nhấn của chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, là hoạt động thiết thực hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ và kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Hải Phòng.

hoi-sach-2.jpg
Các đại biểu cắt băng khai mạc hội sách.

Thay mặt Ban tổ chức, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông mong muốn các cấp, ngành, tổ chức xã hội triển khai các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam; các cơ quan báo chí cùng chung tay đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao nhận thức quyền và trách nhiệm của các tổ chức, các công dân đối với hoạt đông xuất bản - in - phát hành.

hoi-sach-3a.jpg
Đại diện Ban tổ chức trao quà cho các em học sinh có thành tích.

Hội Sách Hải Phòng 2024 diễn ra trong 3 ngày (từ 19 đến 21/4/2024) tại khuôn viên Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh thành phố, với sự tham gia của 12 đơn vị, hơn 20 gian hàng và khoảng 12.000 đầu sách phong phú, đa dạng về thể loại. Đặc biệt, tại Hội sách Hải Phòng năm 2024 sẽ có các sản phẩm máy đọc sách (thiết bị đọc sách trong thời đại công nghệ số, chuyển đổi số). Các gian trưng bày sách được trình bày, trang trí ấn tượng, các nhà phát sách có các chương trình ưu đãi và quà tặng hấp dẫn (giảm 30-50%...).

hoi-sach-3.jpg
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông trao đổi với đại diện gian hàng sách.

Hội sách là hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 đang diễn ra sôi nổi, rộng khắp từ hệ thống trường học, thư viện, đến lực lượng an ninh quốc phòng, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn thành phố.

Hội sách là nơi kết nối bạn đọc với những người làm công tác xuất bản, in ấn và phát hành, để ngày hội sách không chỉ mang đến cho bạn đọc nhiều cuốn sách hay, bổ ích mà sẽ là ngày hội giao lưu, gặp gỡ giữa những người yêu sách và tôn trọng văn hóa đọc.

Đây là hoạt động thường niên, thiết thực, ý nghĩa được cộng đồng đón nhận, thu hút được sự tham gia của đông đảo bạn đọc và những người làm công tác xuất bản, in, phát hành; gắn kết sách với người đọc, tạo động lực góp phần làm thay đổi nhận thức cộng đồng về văn hóa đọc, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa tinh thần của Nhân dân.

hoi-sach-4.jpg
hoi-sach-5.jpg
Đông đảo học sinh, đoàn viên, thanh niên nhiều trường học, cơ quan, đơn vị tham quan, đọc sách tại các gian hàng trưng bày tại Hội Sách Hải Phòng 2024.

Trước đó, chiều ngày 17/4/2024, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã phối hợp với các đơn vị tổ chức vòng chung khảo Cuộc thi “kể chuyện theo sách” với chủ đề “Sách và Khát vọng tương lai”. Cuộc thi là sân chơi bổ ích, nhân lên niềm hứng thú đọc sách cho học sinh và lan tỏa văn hóa đọc, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Cuộc thi sẽ là hoạt động thường niên hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hơn 20 gian hàng, gần 12.000 đầu sách tại Hội Sách Hải Phòng 2024