Hơn 100 người dập vụ cháy rừng trồng ven biển

P.Nhi | 25/02/2021, 11:19

Để dập tắt vụ cháy rừng vào chiều 24/2, Quảng Nam đã huy động hơn 100 người là lực lượng quân đội, công an, dân quân và quần chúng nhân dân.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h ngày 24/2, lực lượng chức năng xã Bình Hải (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) phát hiện ngọn lửa bùng phát kèm khói nghi ngút bốc lên tại khu vực rừng trồng ở thôn Bình Tịnh (xã Bình Minh), giáp ranh với xã Bình Hải nên đã cử lực lượng tham gia chữa cháy. 

anh-1-.jpg
Hiện trường vụ cháy rừng

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thăng Bình cũng huy động lực lượng dân quân thường trực tại các xã như: Bình Minh, Bình Dương, Bình Đào và Bình Hải xuống hiện trường phối hợp với người dân tham gia dập lửa. 

Do địa điểm xảy ra vụ cháy có lớp thực bì mà người dân đã khai thác nên ngọn lửa bốc cháy rất nhanh. Lửa lan rộng ra khu vực rừng keo của người dân. 

Hơn 100 người đã được huy động để tham gia chữa cháy. Đến 19h cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế. Thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 45 đến 50ha rừng sản xuất của xã Bình Minh.

Hiện con số thiệt hại và nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, thống kê. 

Bài liên quan
Cháy rừng tái sinh tại Hà Nam
Khoảng 16h chiều 28/2, trên địa bàn 2 xã Liêm Sơn và Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã xảy ra 1 vụ cháy rừng tái sinh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hơn 100 người dập vụ cháy rừng trồng ven biển