Hơn 1.300 xe vận tải quân đội được huy động vận chuyển vaccine ngừa Covid- 19

Nhật Vũ | 14/07/2021, 20:11

Bộ Quốc phòng chuẩn bị lực lượng để vận hành hơn 1.300 xe vận chuyển vaccine Covid-19 và thiết lập 8 kho lạnh tại các đầu mối.

Sáng 14/7, Bộ Quốc phòng có cuộc họp trực tuyến tại 133 điểm cầu để triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng chống Covid-19. Một trong những nhiệm vụ quan trọng sắp tới của Bộ Quốc phòng là phối hợp với Bộ Y tế tổ chức chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 lớn nhất lịch sử. Chiến dịch được triển khai với mục tiêu tối thiểu 50% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm phòng vaccine Covid-19 trong năm nay.

van-chuyen-vaccine-bang-xe-quan-doi.jpg
Hơn 1.300 xe vận tải quân đội được huy động để vận chuyển vaccine - Ảnh: Internet 

Bộ Quốc phòng đã thiết lập các kho bảo quản vaccine tại 8 quân khu trên cả nước. Để vận chuyển 113 triệu liều vaccine từ kho đến các địa phương, bộ sẽ huy động hơn 1.300 xe vận tải, tăng cường 562 xe

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng đã phối hợp với các bộ ngành thiết lập Sở Chỉ huy Chiến dịch tiêm chủng vaccine với văn phòng đặt tại Bộ Quốc phòng và Cục Quân y để chỉ đạo, điều hành, tổng hợp các số liệu về chiến dịch tiêm vaccine trên toàn quốc.

Chuẩn bị cho đợt tiêm chủng sắp tới, Cục Quân y đã chỉ đạo các đơn vị thành lập 295 tổ tiêm và 91 tổ hồi sức cấp cứu, sẵn sàng triển khai điểm tiêm tại các bệnh viện, bệnh xá sư đoàn, học viện, nhà trường và tổ chức tập huấn tiêm vaccine Covid-19 trong toàn quân.

Đến nay, toàn quân đã được tiêm trên 211.000 liều vaccine, ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và các đơn vị đóng quân tại các vùng dịch.

Học viện Quân y tham gia đánh giá thử nghiệm vaccine Nanocovax và đang thử nghiệm giai đoạn 3 trên 13.000 người.

Bài liên quan
Bamboo Airways sẵn sàng vận chuyển vaccine COVID-19
Trong nhiều tháng qua, Bamboo Airways đã tích cực chuẩn bị các nguồn lực cần thiết để đáp ứng những yêu cầu khắt khe của Chính phủ và các Bộ ngành liên quan trong công tác vận chuyển vaccine, phòng chống dịch bệnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hơn 1.300 xe vận tải quân đội được huy động vận chuyển vaccine ngừa Covid- 19