Hôm nay (16/4), Hà Nội chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà

PV | 16/04/2020, 12:08

Từ hôm nay 16/4, Hà Nội sẽ bắt đầu thực hiện việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà cho người hưởng để phòng dịch Covid-19.

Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội cho biết, theo Công văn số 1123/UBND-KGVX ngày 03/4/2020 về việc thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4 và 5/2020 qua tài khoản cá nhân (ATM) đã kết thúc.

Hôm nay (16/4), Hà Nội chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà

Hà Nội thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà cho người hưởng. Ảnh: BHXH Hà Nội

Từ hôm nay 16/4, Hà Nội sẽ bắt đầu thực hiện việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH bằng tiền mặt tại nhà cho người hưởng và kết thúc vào ngày 10/5/2020.

Hiện nay, toàn thành phố Hà Nội có hơn 581 nghìn người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng, trong đó, có hơn 440 nghìn người nhận trực tiếp bằng tiền mặt.

Nhằm bảo đảm an toàn, thuận lợi cho người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, thời gian qua, BHXH thành phố Hà Nội đã phối hợp với Bưu điện thành phố và các địa phương thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xã, phường, thị trấn về phương thức nhận lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà trong thời gian phòng chống dịch Covid-19. Cùng với đó, đại diện các ngành, đoàn thể chức năng cấp xã, phường, thị trấn đã hỗ trợ Bưu điện Thành phố "đi từng ngõ, gõ từng nhà" đối tượng thụ hưởng để kiểm tra, thu thập, bổ sung thông tin người hưởng, thông báo cho người hưởng lịch chi trả.

Đặc biệt, đối với người hưởng đang trong giai đoạn cách ly tập trung, cách ly tại nhà để phòng chống dịch, UBND Thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp với cơ quan Bưu điện, cơ quan BHXH xây dựng phương án chi trả cho người hưởng.

Bài liên quan
Đề xuất tăng mức hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện và BHYT cho người tham gia
BHXH và BHYT là những trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, ngày càng khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong công tác chăm lo, bảo vệ và phát triển con người, vì sự tiến bộ và công bằng xã hội của đất nước.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hôm nay (16/4), Hà Nội chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà