Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành TW Đảng sẽ xem xét công tác nhân sự và các vấn đề quan trọng

Trọng Bằng | 28/09/2018, 13:30

Đó là thông tin được đưa ra tại Họp báo về Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII diễn ra sáng nay (28/9).

Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành TW Đảng sẽ xem xét công tác nhân sự và các vấn đề quan trọng

Họp báo về Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII diễn ra sáng 28/9

Hội nghị sẽ diễn ra từ 2-6/10

Họp báo do Ban Tuyên giáo Trung ương và Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp tổ chức.

Theo Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang, Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII sẽ diễn ra từ ngày 2-6/10, tham dự gồm 223 đại biểu, trong đó có 196 Ủy viên Trung ương.

Tại Hội nghị lần này, Trung ương sẽ xem xét các nội dung: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa X về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020;

Tình hình kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2018 và kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách năm 2019;

Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương;

Thành lập các tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng;

Xem xét công tác nhân sự cùng các nội dung quan trọng khác.

Dự kiến, Trung ương cũng sẽ kết luận và ban hành Nghị quyết về tình hình phát triển kinh tế-xã hội năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách năm 2019; chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam.

Sau khi bế mạc Hội nghị sẽ có 1 cuộc họp báo thông tin kết quả hội nghị đến đông đảo các tầng lớp nhân dân. 

Phân công đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh trên cơ sở quy định của Hiến pháp và các quy định của Đảng

Tại cuộc họp báo, trả lời câu hỏi về xử lý trách nhiệm của một số cán bộ, đảng viên trong vụ AVG, ông Lê Quang Vĩnh, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho biết, theo quy định của Điều lệ Đảng và các quy định của Ban Chấp hành Trung ương, việc xem xét, kỷ luật đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương, Ủy viên Trung ương Đảng có chức vụ cao đều phải do Ban Chấp hành Trung ương xem xét, quyết định.

Vì vậy, chương trình nghị sự của Hội nghị Trung ương 8 sẽ đưa ra vấn đề trách nhiệm của các đồng chí có liên quan trong vụ AVG để Trung ương xem xét cho ý kiến, quyết định.

Liên quan tới việc giới thiệu nhân sự Chủ tịch nước, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho biết sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, Quyền hạn và trách nhiệm của Chủ tịch nước theo Hiến pháp vẫn được thực hiện liên tục, bình thường với việc Bộ Chính trị phân công đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, giữ Quyền Chủ tịch nước (theo thông báo ngày 23/9/2018 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thực hiện quyền Chủ tịch nước). Sự phân công này trên cơ sở quy định của Hiến pháp và các quy định của Đảng.

Ông Lê Quang Vĩnh nhấn mạnh, việc Trung ương giới thiệu nhân sự Chủ tịch nước để Quốc hội bầu là việc hết sức hệ trọng của quốc gia và của Đảng, nên việc này cần thực hiện rất chu đáo, kỹ lưỡng theo đúng quy định của Đảng.

Ban Chấp hành Trung ương sẽ xem xét quyết định giới thiệu nhân sự Chủ tịch nước phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị của các cấp có thẩm quyền theo quy định của Đảng, ông Lê Quang Vĩnh cho biết.

Bài liên quan
Miễn nhiệm chức một Trưởng Công an xã trong vụ 7 cán bộ tụ tập ăn nhậu
Ngày 17/9, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa có quyết định miễn nhiệm chức Trưởng Công an xã Vĩnh Hậu A, huyện Hoà Bình đối với Đại úy Phạm Phong Nhã.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành TW Đảng sẽ xem xét công tác nhân sự và các vấn đề quan trọng