Kinh tế

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía bắc - Hà Nội

Minh Lý 17/05/2024 - 06:31

Tối 16/5, Sở Công thương Hà Nội phối hợp Cục Công thương địa phương (Bộ Công thương) đã khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía bắc - Hà Nội.

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu thành phố Hà Nội và khu vực phía Bắc năm 2024 - Rural Typical Industrial Products Exhibition 2024 là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động ngành Công thương các tỉnh, Thành phố khu vực phía Bắc thuộc chương trình Khuyến công quốc gia và chương trình Khuyến công thành phố Hà Nội năm 2024.

Hội chợ với quy mô 270 gian hàng đến từ hơn 40 tỉnh, thành phố trong cả nước, quy tụ các sản phẩm tinh hoa về công nghiệp nông thôn tiêu biểu của các tỉnh, thành phố.

cac-san-pham-cong-nghiep-nong-thon-tieu-bieu-cua-cac-dia-phuong-gioi-thieu-tai-hoi-cho..png
Khách hàng lựa chọn các sản phẩm tiêu biểu tại Hội chợ.

Hội chợ đã thu hút được sự quan tâm đăng ký của hàng trăm đơn vị, sự tham gia tích cực của các Sở Công thương các tỉnh, thành phố trong và ngoài khu vực để giới thiệu thành tựu phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp khu vực phía bắc. Đây cũng là dịp để các tổ chức, cá nhân quảng bá thương hiệu sản phẩm, mở rộng thị trường và tìm hiểu văn hóa lịch sử Thủ đô Hà Nội.

Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch thường trực thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn nhấn mạnh, đây là cơ hội để các địa phương tăng cường liên kết tỉnh, liên kết vùng; góp phần thúc đẩy công nghiệp, thương mại và du lịch của Hà Nội cũng như khu vực phía bắc bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới.

Tại Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía bắc – Hà Nội năm 2024, Hội đồng bình chọn cấp khu vực – Cục Công thương địa phương đã tổ chức tôn vinh và trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía bắc năm 2024 cho 126 sản phẩm, bộ sản phẩm trong tổng số 218 sản phẩm của hơn 200 cơ sở đăng ký tham gia bình chọn.

Đây là những sản phẩm nổi trội, đại diện cho các nhóm ngành sản xuất công nghiệp chủ yếu, có lợi thế của các địa phương, khu vực và quốc gia, có giá trị sử dụng cao, tốt về chất lượng, đẹp về hình thức, có thế mạnh, tiềm năng phát triển mở rộng sản xuất, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng trong và ngoài nước.

Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu qua các kỳ bình chọn đã được hưởng nhiều ưu đãi từ chương trình khuyến công cho phát triển sản xuất, mở rộng thị trường.

Hội chợ diễn ra đến hết ngày 19/5 tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (số 1 Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía bắc - Hà Nội