Hội An: Quán bar, nhà hàng không được hoạt động quá 24h

Sơn Tùng | 01/03/2018, 16:33

Ngày 1/3, UBND TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết, chính quyền địa phương đang tiến hành xử lí các sai phạm, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh của các nhà hàng–quán bar trên địa bàn phố cổ.

Sau khi tiếp nhận thông tin báo chí và người dân phản ánh về việc một số nhà hàng, quán bar thường xuyên gây ô nhiễm tiếng ồn cũng như hoạt động quá giờ quy định, UBND thành phố Hội An đã khẩn trương tổ chức cuộc họp nhằm tìm cách chấn chỉnh tình hình. Tại cuộc họp vừa qua, lãnh đạo thành phố đã có văn bản thông báo quy định chi tiết đối với đại diện hàng chục nhà hàng, quán bar.

Hội An: Quán bar, nhà hàng không được hoạt động quá 24h 

Hội An nghiêm cấm các nhà hàng, quán bar hoạt động quá 24h hàng ngày

Theo đó, từ tháng 3/2018, các nhà hàng cũng như quán bar không được phép hoạt động quá 24h và yêu cầu những đơn vị này phải thông báo trước 15 phút cho du khách được biết về việc ngừng hoạt động. Bên cạnh đó, thành phố cũng nghiêm cấm hành vi phát tờ rơi trên đường phố. Những thiết bị âm thanh có độ ồn không quá 50dB sau 22h hàng ngày…

Ngoài ra, UBND thành phố giao nhiệm vụ cho Phòng Thương mại–Du lịch nghiên cứu hướng dẫn các chủ nhà hàng–bar thành lập câu lạc bộ để sinh hoạt nhằm tìm ra giải pháp bảo vệ quyền lợi chung như: chống phá giá, không sử dụng cò mồi…

Riêng 4 phường: Minh An, Cẩm Phô, Thanh Hà và Sơn Phong trong thời gian tới phải tăng cường tuần tra, xử lí nghiêm các trường hợp hoạt động kinh doanh sai phạm.

Bài liên quan
TP Hòa Bình cho phép nhà hàng, quán ăn đón khách không quá 50%
Từ 0h ngày 12/9, UBND TP Hòa Bình cho phép hoạt động trở lại một số lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn nhưng phải đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hội An: Quán bar, nhà hàng không được hoạt động quá 24h