Học viện Y-Dược học cổ truyền Việt Nam tuyển sinh năm 2019

QV | 25/05/2019, 08:37

Năm 2019, Học viện Y-Dược học cổ truyền Việt Nam tiếp tục tuyển sinh trên toàn quốc, theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THTP Quốc gia năm 2019.

Học viện Y- Dược học cổ truyền Việt Nam là đơn vị hàng đầu cả nước đào tạo nguồn nhân lực y dược cổ truyền và các ngành y tế khác ở trình độ đại học, sau đại học; kết hợp y học cổ truyền, y học hiện đại, trên cơ sở kế thừa, bảo tồn và phát triển y dược cổ truyền; nghiên cứu khoa học – công nghệ trong lĩnh vực y dược; sản xuất kinh doanh các sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng, thực phẩm dinh dưỡng, mỹ phẩm bằng hợp chất thiên nhiên được chiết xuất từ dược liệu đáp ứng nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân; triển khai các dịch vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, khám bệnh, chữa bệnh và các dịch vụ khác đáp ứng theo nhu cầu xã hội.

Học viện Y- Dược học cổ truyền Việt Nam luôn lấy chất lượng đào tạo, giá trị công bố các công trình nghiên cứu khoa học, chất lượng sản xuất các sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, thực phẩm dinh dưỡng; cung cấp dịch vụ đào tạo, dịch vụ khám chữa bệnh làm nền tảng cho sự phát triển bền vững, cũng như Học viện tập trung, khuyến khích đào tạo, bồi dưỡng cán bộ khoa học, chuyên gia y học trình độ cao và xem đây là gốc rễ xây dựng Học viện lớn mạnh. Lấy phát triển quan hệ quốc tế là bước đi khẳng định vai trò, sự lớn mạnh và uy tín của Học viện trên trường quốc tế và trong nước.

Học viện Y-Dược học cổ truyền Việt Nam tuyển sinh năm 2019

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2019

- Hệ Đại học chính quy:

+ Đối tượng tuyển sinh:

- Đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, sau đây gọi chung là tốt nghiệp trung học;

Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định.”

- Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được UBND cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập do hậu quả của chất độc hoá học là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học: Giám đốc Học viện xem xét, quyết định cho dự tuyển sinh vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.

+ Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc

- Phương thức tuyển sinh:

- Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

- Điểm trúng tuyển xét theo từng ngành (từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu).

- Trong xét tuyển đợt 1: Thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng kí

- Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì  Học viện sẽ xét thêm điều kiện phụ. Cụ thể như sau:

+ Với tổ hợp xét tuyển Toán – Lý – Hóa vào ngành Dược học: ưu tiên 1: môn Hóa; ưu tiên 2: môn Toán.

+ Với tổ hợp xét tuyển Toán –Hóa - Sinh vào ngành Y khoa và Y học cổ truyền: ưu tiên 1: môn Sinh; ưu tiên 2: môn Toán.

+ Sau khi xét thêm điều kiện phụ, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn (Nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

- Các đợt xét tuyển bổ sung (nếu có): Thông tin chi tiết sẽ được đăng trên trang thông tin điện tử: www.vutm.edu.vn  sau ngày 19/8/2019.

* Chỉ tiêu tuyển sinh: Chỉ tiêu theo ngành/ nhóm ngành, theo từng phương thức tuyển sinh và trình độ đào tạo;

- Ngành Y học cổ truyền:   500 chỉ tiêu;

- Ngành Y khoa:    200 chỉ tiêu;

- Ngành Dược  học:   200 chỉ tiêu.

* Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT:

- Căn cứ kết quả của kỳ thi THPT quốc gia và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học khối ngành sức khỏe theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học viện sẽ công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT và trang thông tin điện tử www.vutm.edu.vn trước ngày 22/7/2019.

- Không có môn nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

* Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường: mã số trường, mã số ngành, tổ hợp xét tuyển và quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp; các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển...

+  Mã số trường:    HYD

+. Mã số ngành Y học cổ truyền:  7720115

- Tổ hợp xét tuyển:   Toán – Hóa – Sinh

+. Mã số ngành Y khoa:             7720101

- Tổ hợp xét tuyển:   Toán – Hóa – Sinh
+.  Mã số ngành Dược học:  7720201

- Tổ hợp xét tuyển: Toán – Lý - Hóa

+ Tổ chức tuyển sinh: Thời gian; hình thức nhận ĐKXT/thi tuyển; các điều kiện xét tuyển/ thi tuyển, tổ hợp môn thi/ bài thi đối từng ngành đào tạo...

+. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển:

- Đăng kí xét tuyển đợt 1: Từ ngày 01/4/2019 đến ngày 20/4/2019

- Đăng kí xét tuyển bổ sung (nếu có): sẽ được đăng tải trên trang thông tin điện tử www.vutm.edu.vn sau ngày 19/8/2019.

+. Hình thức nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển:

Đăng kí xét tuyển đợt 1: Thí sinh nộp phiếu đăng kí xét tuyển cùng với hồ sơ đăng kí dự thi THPT quốc gia năm 2019 tại các điểm thu nhận hồ sơ theo quy định của sở Giáo dục đào tạo kèm theo lệ phí đăng kí xét tuyển.

- Đăng kí xét tuyển bổ sung (nếu có): Thí sinh thực hiện đăng kí xét tuyển và nộp lệ phí theo quy định của Học viện (sẽ được đăng tải trên trang thông tin điện tử www.vutm.edu.vn sau ngày 19/8/2019).

+ Thời gian, hình thức nhận hồ sơ xác nhận nhập học:

- Xác nhận nhập học đợt 1: Thí sinh trúng tuyển gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi đến Học viện bằng thư chuyển phát nhanh trước 17h00 ngày 15 tháng 8 năm 2019 (theo dấu bưu điện).

- Xác nhận nhập học bổ sung (nếu có): sẽ được đăng tải trên trang thông tin điện tử www.vutm.edu.vn sau ngày 19/8/2019.

+  Chính sách ưu tiên: xét tuyển thẳng; ưu tiên xét tuyển;...

+  Đối tượng xét tuyển thẳng:

- Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sỹ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học phổ thông;

- Người đã trúng tuyển vào Học viện, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội  hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khỏe, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ.

- Những thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Sinh, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được xét tuyển thẳng vào ngành đào tạo Y học cổ truyền hoặc Y  khoa; Những thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được xét tuyển thẳng vào ngành đào tạo Dược học.

- Những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Sinh và đã tốt nghiệp trung học phổ thông được xét tuyển thẳng vào ngành đào tạo Y học cổ truyền hoặc Y khoa; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa và đã tốt nghiệp trung học phổ thông được xét tuyển thẳng vào ngành đào tạo Dược học;

- Những thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế và những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp trung học phổ thông, Giám đốc và Hội đồng khoa học của Học viện sẽ xem xét cụ thể kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải để xét tuyển thẳng theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

- Đối với thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Học viện: Giám đốc Học viện sẽ căn cứ kết quả học tập THPT của học sinh (Bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định của Học viện để xem xét, quyết định vào học.

- Đối tượng được xét tuyển thẳng vào Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam theo qui định tại điểm i, khoản 2, điều 7 của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy (Ban hành kèm theo Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017, được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 07/2018/TT- BGDĐT ngày 01 tháng 3 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, tiếp tục được chỉnh sửa theo Điều 2 của Thông tư số 02/2019-TT-BGDĐT ngày 28 tháng 02  năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) phải có các điều kiện sau:

+ Có điểm trung bình các bài thi tốt nghiệp THPT đạt từ 6,00 điểm trở lên;

+ Điểm trong Học bạ của các môn thuộc tổ hợp môn thi theo từng ngành đạt từ 7,0 điểm trở lên ở cả 3 năm học cấp THPT.

+ Hồ sơ xét tuyển thẳng:

Thủ tục hồ sơ, thời hạn và phương thức nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển thẳng: Theo quy định tại Công văn số 796/BGDĐT-GDĐH ngày 06 tháng 3 năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+ Đối tượng ưu tiên xét tuyển:(Áp dụng cho các thí sinh không đạt điều kiện xét tuyển thẳng hay không dùng điều kiện xét tuyển thẳng).

Thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Hóa, Sinh, Lý sẽ được cộng điểm thưởng vào tổng điểm xét tuyển của tổ hợp xét tuyển có môn đó, cụ thể như sau:

- Đạt giải Nhất:   cộng 3,0 điểm.

- Đạt giải Nhì:   cộng 2,0 điểm.

- Đạt giải Ba:   cộng 1,0 điểm.

- Đạt giải Khuyến khích:  cộng 0,5 điểm.

+  Chỉ tiêu xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển.

* Chỉ tiêu xét tuyển thẳng:

- Ngành Y học cổ truyền:   25 chỉ tiêu

- Ngành Y khoa:             10 chỉ tiêu

- Ngành Dược học:    10 chỉ tiêu

* Chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển:    không giới hạn

+  Hồ sơ xét tuyển thẳng, hồ sơ đăng kí ưu tiên xét tuyển.

Thủ tục hồ sơ, thời hạn và phương thức nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển thẳng: Theo quy định tại Công văn số 796/BGDĐT-GDĐH ngày 06 tháng 3 năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+  Chính sách ưu tiên theo khu vực, đối tượng ưu tiên:

Thực hiện theo đúng Quy chế tuyển sinh hiện hành (Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy (Ban hành kèm theo Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017, được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 07/2018/TT- BGDĐT ngày 01 tháng 3 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và tiếp tục được sửa đổi bổ sung bởi Thông tư số 02/2019-TT-BGDĐT ngày 28 tháng 02  năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo)

+  Lệ phí xét tuyển:

- Lệ phí xét tuyển, xét tuyển thẳng vào đại học theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

+  Học phí dự kiến với sinh viên chính quy:

- Sinh viên hệ đại học chính quy: 1.300.000 đồng/tháng/sinh viên

Thông tin trực hỗ trợ để giải đáp thắc mắc trong quá trình đăng kí dự thi, đăng kí xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2019.

Địa chỉ website của trường: www.vutm.edu.vn

Thông tin trực hỗ trợ để giải đáp thắc mắc:

STT

Họ và tên

Chức danh chức vụ

Điện thoại

Email

1

PGS.TS. Trần Thị Minh Tâm

Trưởng phòng Đào tạo Đại học

096.820.4422

Tranthiminhtam12@gmail.com

2

Nguyễn Thị Kim Ngân

Trưởng phòng Quản lí chất lượng Đào tạo

024.33.527.093

Ngan_duong 1969@gmail.com

3

Nguyễn Thị Hà

Phó trưởng phòng Đào tạo Đại học

096.820.4466

nguyenhahyd@gmail.com

 

Bài liên quan
Hôm nay (24/6), TP HCM công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10
Theo tin từ Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, hiện hội đồng chấm thi tuyển sinh lớp 10 đang hoàn tất những khâu cuối cùng, dự kiến hôm nay 24/6 sẽ công bố điểm thi.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học viện Y-Dược học cổ truyền Việt Nam tuyển sinh năm 2019