Học sinh lớp 1 và lớp 2 ở Hàn Quốc bắt đầu năm học mới bằng các chương trình trên tivi

Thảo Vân (Theo The Korea Herald) | 06/04/2020, 16:10

Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát ở Hàn Quốc, một môi trường học tập mới được tạo ra và việc xem tivi cũng có thể là một điều tốt đối với trẻ.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã thông báo rằng kể từ ngày 20 tháng 4, học sinh lớp 1 và lớp 2 sẽ tuân theo hướng dẫn trên các chương trình tivi và tài liệu được phát, thay vì tham gia lớp học trực tuyến như các học sinh lớn tuổi hơn. Các chương trình này sẽ được phát trên Hệ thống phát thanh giáo dục (EBS) do nhà nước điều hành.

Học sinh lớp 1 và lớp 2 ở Hàn Quốc bắt đầu năm học mới bằng các chương trình trên tivi

Ảnh minh họa.

Đại dịch Covid-19 khiến cho năm học mới của Hàn Quốc phải lùi lại và sau nhiều lần trì hoãn, Bộ Giáo dục quyết định rằng năm học mới mới sẽ bắt đầu bằng các lớp học trực tuyến vào ngày 9 tháng 4 cho học sinh cuối cấp. Những học sinh nhỏ hơn sẽ bắt đầu từ ngày 16 tháng 4.

Học sinh lớp 1, 2 và 3 bắt đầu các lớp học trực tuyến vào ngày 20 tháng 4. Tuy nhiên, những học sinh nhỏ tuổi không thể tập trung khi ngồi trước máy tính hoặc thiết bị thông minh quá 40 phút một lần. Vì thế Bộ giáo dục đã đưa ra chương trình giảng dạy mới cho học sinh lớp 1 và lớp 2.

Ngoài việc xem các chương trình EBS, học sinh sẽ nhận được các tài liệu bổ sung từ nhà trường trường được thiết kế để giúp họ viết, vẽ và học số.

Giáo viên sẽ “điểm danh” học sinh bằng cách kiểm tra các bình luận trong lớp học trực tuyến hoặc nhắn tin với phụ huynh.

Bài liên quan
Facebook bị Hàn Quốc phạt 6,1 triệu USD vì chia sẻ thông tin cá nhân người dùng
Cơ quan quản lý của Hàn Quốc đã ra án phạt 6,1 triệu USD với Facebook và yêu cầu điều tra hình sự đối với Facebook vì chia sẻ thông tin cá nhân người dùng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh lớp 1 và lớp 2 ở Hàn Quốc bắt đầu năm học mới bằng các chương trình trên tivi