Học chế tạo pháo trên mạng, nam sinh 13 tuổi cụt mất bàn tay

Chí Tâm | 31/12/2019, 16:21

Ngày 31/12, thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, vừa phẫu thuật cho cháu bé 13 tuổi bị thương nặng do học chế tạo pháo.

Trước đó, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tiếp nhận nam sinh Phạm Xuân L. (SN 2006, trú xã Xuân Thịnh, huyện Triệu Sơn) nhập viện trong tình trạng dập nát bàn tay phải và tổn thương nặng phần mềm 2 bên đùi, bỏng vùng ngực, 2 bên mắt.

Theo lời kể, sau khi học trên mạng, cháu L. dùng 50 bao diêm làm thuốc pháo. Trong khi nhồi pháo ở tư thế kẹp quả pháo trong đùi, quả pháo phát nổ.

Học chế tạo pháo trên mạng, nam sinh 13 tuổi cụt mất bàn tay

Nam sinh bị nát bàn tay phải và 2 bên đùi do học chế tạo pháo theo trên mạng.

Ngay sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám, cấp cứu và phẫu thuật tạo mỏm cụt bàn tay phải, phẫu thuật ghép da đùi phải, thu nhỏ tổn thương khuyết hổng đùi trái chờ ghép da.

Hiện sau khi phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và được điều trị theo dõi.

Các bác sĩ cảnh báo, việc tự chế tạo thuốc pháo theo hướng dẫn trên các trang mạng đã có từ nhiều năm nay, đã có nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra cho các học sinh và sinh viên, nhiều trường hợp để lại các di chứng bỏng rất nặng nề. Tuy nhiên, đến nay loại tai nạn này vẫn không hề giảm mà vẫn xảy ra nhiều và để lại hậu quả thương tâm cho các bạn trẻ tuổi học đường, hiếu kỳ, thiếu hiểu biết, thiếu sự quan tâm giám sát của nhà trường, gia đình và xã hội.

Do đặc điểm của tai nạn chưa có xu hướng giảm trong dịp gần Tết cổ truyền của dân tộc. Để được đón chào năm mới trong an toàn và hạnh phúc, toàn xã hội cũng như gia đình, nhà trường và bản thân các học sinh ở lứa tuổi học đường nên nhận thức được mối nguy hiểm của việc tự chế thuốc gây nổ gây ra cho bản thân và xã hội, để cùng nhau có những hành động quyết liệt hơn để ngăn chặn tình trạng tự chế tạo các loại thuốc nổ gây nguy hại cho gia đình và xã hội.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học chế tạo pháo trên mạng, nam sinh 13 tuổi cụt mất bàn tay