Báo Công lý
Thứ Năm, 28/5/2020

TAND hai cấp tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2015

10/2/2015 22:07 UTC+7
(Công lý) - Ngày 6/2, TAND tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2015. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Văn Độ, Phó Chánh án TANDTC, Chánh án Toà án quân sự Trung ương.

Đồng chí Đinh Chung Phụng, Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn Thẩm phán TAND tỉnh Ninh Bình cùng toàn thể cán bộ, công chức TAND hai cấp tỉnh Ninh Bình tham dự Hội nghị.

Theo báo cáo của TAND hai cấp tỉnh Ninh Bình, năm 2014, TAND hai cấp đã thụ lý 1.796 vụ, việc các loại; đã giải quyết 1.783 vụ việc, đạt tỷ lệ 99,3%, số án còn lại mới thụ lý, còn trong thời hạn xét xử và đang được giải quyết theo quy định của pháp luật. Tỷ lệ các bản án, quyết định của Toà án cấp huyện bị cấp phúc thẩm huỷ, sửa tăng hơn năm 2013 (chủ yếu là do có tình tiết mới). Trong việc xét xử án hình sự, Toà án hai cấp đã thực hiện tốt việc tranh tụng tại phiên toà, thận trọng trong việc áp dụng hình phạt tù cho hưởng án treo; việc giải quyết các vụ, việc dân sự đảm bảo việc kiên trì hoà giải để các đương sự tự thoả thuận với nhau về giải quyết vụ án nên tỷ lệ hoà giải thành đối với án dân sự và công nhận sự thỏa thuận của các bên đương sự đạt 716 vụ, chiếm tỷlệ 64,7%. Các mặt công tác khác, TAND hai cấp đã thực hiện tốt, đồng thời luôn giữ gìn nội bộ đoàn kết,trong sạch,vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đề ra.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Văn Độ, Phó Chánh án TANDTC, Chánh án Toà án quân sự Trung ương đã biểu dương những thành tích của TAND hai cấp tỉnh Ninh Bình đã đạt được, đồng thời yêu cầu trong các năm tới, các cán bộ, công chức TAND hai cấp tỉnh Ninh Bình phát huy những thành tích đạt được, tiếp tục nâng cao chất lượng và tiến độ giải quyết các loại án, kiên quyết không có án để quá hạn luật định, án oan sai, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ các bản án, quyết định bị huỷ, sửa do lỗi chủ quan của Thẩm phán; triển khai các văn bản của TANDTC về thi hành Luật Tổ chức TAND...

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Độ và đồng chí Đinh Chung Phụng đã trao Bằng khen của Chánh án TANDTC cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2014.
 

Dương Phương
Bạn đang đọc bài viết TAND hai cấp tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2015 tại chuyên mục Tòa án của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật