Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền tiếp Thẩm phán Tòa án cấp cao Hoa Kỳ

23/10/2018 17:32 UTC+7
(Công lý) - Sáng 23/10, tại trụ sở TANDTC, Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền tiếp xã giao Thẩm phán Tòa án cấp cao Hoa Kỳ Gordon Jesse Low và phu nhân.

Tại buổi tiếp, Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền chào mừng Thẩm phán Tòa án cấp cao Hoa Kỳ Gordon Jesse Low và phu nhân trở lại Việt Nam theo lời mời của Chánh án TANDTC.

Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền cảm ơn Thẩm phán Gordon Jesse Low và phu nhân đã thu xếp thời gian sang Việt Nam tiếp tục đào tạo cho Hòa giải viên mới để thực hiện triển khai thí điểm hòa giải mở rộng tại 16 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền tiếp Thẩm phán Tòa án cấp cao Hoa Kỳ

Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền tiếp ông Gordon Jesse Low - Thẩm phán Tòa án cấp cao Hoa Kỳ

Trao đổi với Thẩm phán Gordon Jesse Low, Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền đã giới thiệu khái quát về tình hình thực hiện thí điểm hòa giải tại Hải Phòng. Theo đó, các trung tâm hòa giải ở Hải Phòng đã đi vào hoạt động nề nếp, các hòa giải viên đã vận dụng tốt kỹ năng giao tiếp hòa giải để kết nối các bên, đưa các bên xích lại gần nhau hơn nhằm đạt được thỏa thuận về giải quyết tranh chấp. Khi thực hiện thí điểm, tỷ lệ hòa giải thành vào cuối tháng 5/2018 đạt 67%. Đến nay, con số này là trên 76%, vượt trên cả sự mong đợi của lãnh đạo TANDTC.

Tại thời điểm tổng kết 6 tháng thí điểm tại Hải Phòng, báo cáo cho thấy đã giải quyết hòa giải, đối thoại 2.399 đơn/2.573 đơn được gửi đến Tòa án. Trong đó, hòa giải, đối thoại thành đối với 1.827 vụ việc, đạt tỷ lệ 76,2%, tăng đáng kể so với tỷ lệ hòa giải thành 56,1% mà Hải Phòng đạt được vào năm 2017.

Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền cho biết thời gian tới, TANDTC tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Đề án tổng thể về đổi mới, tăng cường hòa giải, đối thoại trong giải quyết các tranh chấp dân sự, khiếu kiện hành chính tại TAND; đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội đưa vào luật hòa giải và chương trình xây dựng luật, pháp lệnh 2019; tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật Hòa giải để trình Quốc hội cho ý kiến trong năm 2019.

Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền cảm ơn Thẩm phán Gordon Jesse Low và phu nhân đã và đang hỗ trợ tích cực cho TANDTC đưa vào áp dụng có hiệu quả mô hình giải quyết tranh chấp mới này.

Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền tiếp Thẩm phán Tòa án cấp cao Hoa Kỳ

Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền chụp ảnh lưu niệm với Thẩm phán Gordon Jesse Low và phu nhân

Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền cũng thông tin thêm với Thẩm phán Gordon Jesse Low, hiện TANDTC dự kiến tiếp tục tiến hành hoạt động thí điểm mở rộng trong thời gian 6 tháng từ 01/11/2018 và TANDTC cũng đã thu xếp xin cấp visa nhập cảnh, để Thẩm phán và phu nhân có thể sang Việt Nam thuận lợi.

Phó Chánh án bày tỏ mong muốn Thẩm phán bằng nỗ lực và cách thức của mình tiếp tục hỗ trợ các địa phương khác tiến hành thí điểm như Thẩm phán đã làm với Hải Phòng.

Trao đổi tại buổi tiếp, Thẩm phán Gordon Jesse Low cảm ơn sự đón tiếp trọng thị Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền đã dành cho ông. Thẩm phán Gordon Jesse Low cho biết, luôn sẵn sàng hỗ trợ TANDTC Việt Nam trong lĩnh vực hòa giải.

Cùng với đó, Thẩm phán Gordon Jesse Low mong muốn TANDTC Việt Nam và Tòa án Hoa Kỳ ngày càng có nhiều mối quan hệ hợp tác trên tinh thần học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. 

Mai Đỉnh
Bạn đang đọc bài viết Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền tiếp Thẩm phán Tòa án cấp cao Hoa Kỳ tại chuyên mục Tòa án của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật