Hoạt động du lịch tại Nghệ An đang phục hồi tích cực

Thục Anh (TH) | 01/07/2022, 14:07

Sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng sâu bởi đại dịch Covid - 19, bước sang những tháng đầu năm 2022, ngành Du lịch tỉnh Nghệ An đã nỗ lực thích ứng nhanh với trạng thái “bình thường mới”, tiến tới phục hồi và phát triển bền vững, tiếp tục đóng góp tích cực để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Tổng lượng khách du lịch tăng 137%, doanh thu du lịch tăng 221% so với cùng kỳ năm 2021. Tại một số địa phương, nhất là khu du lịch biển thị xã Cửa Lò và điểm du lịch ở các huyện ven biển như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, thị xã Hoàng Mai, lượng khách đến tắm biển, nghỉ dưỡng tăng đột biến, nhất là vào những ngày cuối tuần.

Riêng tại thị xã Cửa Lò, vào những ngày cuối tuần, trùng với thời điểm nắng nóng, các khách sạn, nhà nghỉ cơ bản "cháy" phòng. Để có phòng nghỉ phù hợp, khách phải đặt trước cả tuần, thậm chí trước đó cả tháng. Tại một số điểm du lịch cộng đồng ở các huyện miền núi, lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng cũng tăng cao hơn nhiều so với trước. 

cua-lo-nghe-an-vitravel-2.jpg
Thị xã Cửa Lò, Nghệ An

Dự ước trong năm 2022, tỉnh Nghệ An ước đón và phục vụ 6.820.000 lượt, bằng 361% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó khách lưu trú ước đạt 4.760.000 lượt, bằng 369% so với cùng kỳ, khách quốc tế ước đạt 26.300 lượt. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 11.594 tỷ đồng, trong đó doanh thu du lịch ước đạt 5.957 tỷ đồng, bằng 534% so với cùng kỳ năm 2021.

Bước vào mùa du lịch năm 2022, các địa phương cùng các ngành chức năng đã có nhiều giải pháp quản lý, cùng với đó chủ các cơ sở dịch vụ du lịch ý thức được việc nâng cao chất lượng, giá cả phục vụ nên mặc dù lượng khách tăng cao nhưng tại các điểm du lịch không xảy ra tình trạng ép giá, tăng giá đột biến.

Với những tín hiệu tăng trưởng tích cực sau giai đoạn phục hồi, mở cửa lại hoạt động du lịch cùng với những nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chính, kịch bản tăng trưởng cụ thể trong năm 2022, tin tưởng ngành du lịch Nghệ An sẽ nhanh chóng phục hồi và phát triển tích cực trong thời gian tới.

Bài liên quan
Bừng phát tiềm năng du lịch Nghệ An nhờ tăng kết nối liên vùng thông qua hàng không
Nghệ An có nhiều thuận lợi về tự nhiên, văn hóa, kết hợp với việc tăng kết nối liên vùng sẽ giúp Nghệ An phát triển trở thành trung tâm kinh tế - du lịch của khu vực Bắc Trung Bộ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hoạt động du lịch tại Nghệ An đang phục hồi tích cực