Hoàng tử Harry và Meghan chính thức bị lấy lại tước vị và các quyền lợi

Minh Anh | 20/02/2021, 16:42

Điện Buckingham đã đưa ra tuyên bố chính thức sau cùng về vấn đề rời bỏ Hoàng gia của Công tước và Công nương xứ Sussex sau 1 năm dài đầy lùm xùm và sóng gió. Chính thức Hoàng tử Harry cùng vợ Meghan Markle sẽ không tham gia trở lại các hoạt động của Hoàng gia Anh, không còn là thành viên thực hiện nghĩa vụ Hoàng gia.

Cách đây 1 năm, Harry và Meghan đã đưa ra quyết định gây chấn động Hoàng gia và dư luận là rời bỏ Hoàng tộc, chuyển sang Canada và sau đó là Mỹ sinh sống.

hoang5.jpg
Harry và Meghan đã đưa ra quyết định gây chấn động Hoàng gia và dư luận là rời bỏ Hoàng tộc.

Lý do của cặp đôi là mong muốn có cuộc sống bình yên hơn. Tuy nhiên, Harry - Meghan vẫn thường xuyên phủ sóng truyền thông, sản xuất các chương trình riêng.

Nữ hoàng Anh đã cho vợ chồng cháu nội thời hạn là 1 năm để cả hai bên đánh giá, xem xét. Sau hàng loạt tin đồn muốn trở về Hoàng gia, Meghan và Harry đã chính thức nói lời tạm biệt.

hoang.jpg
Nữ hoàng Anh đã cho vợ chồng cháu nội thời hạn là 1 năm để cả hai bên đánh giá, xem xét.

Vào tối ngày 19/2, Điện Buckingham đã đưa ra tuyên bố chính thức sau cùng về vấn đề rời bỏ Hoàng gia của Công tước và Công nương xứ Sussex sau 1 năm dài đầy lùm xùm và sóng gió.

Cụ thể, Hoàng tử Harry cùng vợ Meghan Markle sẽ không tham gia trở lại các hoạt động của Hoàng gia Anh, không còn là thành viên thực hiện nghĩa vụ Hoàng gia.

hoang4.jpg
Sau các cuộc trò chuyện với Công tước, Nữ hoàng đã viết thư khẳng định vợ chồng công tước sẽ không thể tiếp tục với những trách nhiệm và nghĩa vụ đi kèm với cuộc sống công ích khi rời khỏi nhiệm vụ hoàng gia.

Thông báo cũng cho biết mọi chức vụ danh dự trong quân đội và các tước vị Hoàng gia của Hoàng tử Harry và vợ đều bị tước bỏ và sẽ được trao cho các thành viên khác trong Hoàng tộc đảm nhiệm.

Cụ thể, Hoàng tử Harry bị tước hết chức vị từng có trong quân đội, bao gồm cả quân hàm Đại tướng của Thủy quân lục chiến Hoàng gia và Chỉ huy Không quân danh dự. Meghan Markle bị tước các vai trò danh dự như người bảo trợ của Nhà hát Quốc gia.

hoang2.jpg
"Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đã xác nhận với Nữ hoàng rằng họ sẽ không trở lại với tư cách là thành viên thực hiện các nghĩa vụ của Hoàng gia" - thông báo chính thức tuyên bố.

Điện Buckingham giải thích vì hai người không còn làm nghĩa vụ Hoàng gia, việc tiếp tục nắm giữ các danh hiệu và vị trí này là "không còn phù hợp".

Tuy nhiên, như nhiều lần trước, Hoàng gia Anh vẫn khẳng định "Dù mọi người đều buồn vì quyết định cuối cùng này, Công tước và Nữ công tước vẫn là những thành viên gia đình được thương yêu".

hoang3.jpg
Harry và Meghan khoe sắp sinh con thứ hai hôm 14/2. Ảnh: PA.

Hiện tại cặp đôi và con trai Archie 1 tuổi đang sinh sống tại thành phố Santa Barbara, bang California, Mỹ. Vào ngày Valentine vừa qua, Meghan cũng thông báo đang mang thai và dự kiến đón em bé thứ 2 trong giữa hoặc cuối năm nay.

Bài liên quan
Những bóng hồng sẽ trở thành "nửa kia" của hoàng tử Harry
Hoàng tử Harry, một trong những người độc thân hấp dẫn nhất thế giới đang muốn lập gia đình. Dưới đây là danh sách 8 "bông hồng" mà tờ Eoonline gợi ý mai mối cho hoàng tử.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hoàng tử Harry và Meghan chính thức bị lấy lại tước vị và các quyền lợi