Hoãn trao bằng tốt nghiệp do ảnh hưởng của dịch covid-19

Đặng Hà | 03/08/2020, 16:36

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch covid-19, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã hoãn tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 1.000 tân cử nhân, thạc sĩ

Theo như chia sẻ của NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cho biết: “Trước khi tình hình dịch bệnh bùng phát trở lại, chúng tôi vẫn thực hiện nghiêm túc các hoạt động phòng chống dịch bệnh như đo thân nhiệt tất cả người vào bên trong. Trường, kèm nước rửa tay được đặt tại các điểm thuận tiện. Và giờ khi dịch bệnh bùng phát trở lại, chúng tôi chỉ đạo toàn trường đeo khẩu trang thêm. Chúng tôi đề nghị thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch bệnh với sinh viên, nhân viên, khách thuê từng đến Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020 phải khai báo lịch sử đi lại trên hệ thống online”.

Hoãn trao bằng tốt nghiệp do ảnh hưởng của dịch covid-19

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Bên cạnh đó, đối với không gian chung như lớp học, phòng làm việc đều phải lau chùi sạch sẽ và mở cửa thông thoáng. Toàn trường sẽ thường xuyên cung cấp thông tin qua hệ thống webmail cập nhật tình hình trong trường và cung cấp đường dây nóng để hỗ trợ y tế khẩn cấp kịp thời. Ngoài ra, khuyến khích những ai có triệu chứng ho, sốt, khó thở thì nghỉ ở nhà và đến Trung tâm y tế gần nhất để kiểm tra.

Đối với công tác giảng dạy, Nhà trường sẵn sàng cho tình huống đào tạo online. Kích hoạt các hình thức giảng dạy online, chuẩn bị bài giảng điện tử, tập huấn giảng viên và hướng dẫn học viên, sinh viên cách thức học  trực tuyến.

Đồng thời, ngày 31/7, Trường cũng phát thông báo số 137 về việc hoãn tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 1.000 tân cử nhân, thạc sĩ. Theo đó, Lễ trao bằng tốt nghiệp dự kiến tổ chức ngày 8/8/2020 sẽ tạm hoãn cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, Trường cũng tăng cường đăng ký online cho phương thức xét tuyển vào trường.

Năm 2020, Trường có 6 phương thức xét tuyển bao gồm: Kiểm tra năng lực theo dạng SAT 2 (chỉ tiêu 5%), Xét kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (chỉ tiêu 40%), Xét kết quả học tập trung học phổ thông (chỉ tiêu 45%), Xét tuyển đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài (chỉ tiêu 2%), Xét kết quả kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test) (chỉ tiêu 2%), Xét kết quả thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM (chỉ tiêu 6%).

Thăm dò
biểu quyết
Bạn có đeo khẩu trang khi ra đường?
Thời gian: 22/10/2020
Bài liên quan
Đề nghị LHQ hỗ trợ các sáng kiến của khu vực ứng phó với COVID-19, phục hồi tổng thể
Thay mặt ASEAN, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị nội dung trên và cho biết, các sáng kiến này bao gồm thành lập Qũy ASEAN ứng phó COVID-19, Kho vật tư y tế ASEAN, xây dựng Trung tâm khu vực về dịch bệnh khẩn cấp và Khung phục hồi tổng thể ASEAN.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hoãn trao bằng tốt nghiệp do ảnh hưởng của dịch covid-19