Hoàn thành gửi giấy báo dự thi cho thí sinh trước ngày 15/6

Hà Tiên- Thúy Hòa | 25/05/2016, 09:55

Các cụm thi ở Hải Phòng phải hoàn thành xếp phòng thi và gửi giấy báo thi cho thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia trước ngày 15/6.

               Hoàn thành gửi giấy báo dự thi cho thí sinh trước ngày 15/6

Hoàn thành gửi giấy báo dự thi trước ngày 15/6

Đến thời điểm hiện tại còn hơn 1 tháng Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 sẽ diễn ra. Thời điểm này, Sở GD&ĐT Hải Phòng đang tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm tổ chức kỳ thi an toàn, thành công.

Ông Vũ Văn Trà - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết: "Hiện nay Sở đã và đang chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn ổn định tâm lý cho học sinh, đồng thời hướng dẫn học sinh ôn tập, nắm chắc kiến thức phấn đấu đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi".

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hải Phòng, Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay có 18.896 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 12.519 thí sinh có nguyện vọng xét tốt nghiệp và tuyển sinh vào các trường Đại học, cao đẳng; 6056 thí sinh chỉ có nguyện vọng xét tốt nghiệp THPT.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết thêm: "Hiện các trường đã bàn giao hồ sơ cho Sở và Sở đã bàn giao hồ sơ cho cụm thi. Theo kế hoạch trước ngày 10/6, các cụm thi phải hoàn thành việc xếp phòng thi; trước ngày 15/6 sẽ trả giấy báo dự thi cho thí sinh. Đến trước ngày 20/7 phải hoàn thành công tác chấm thi. Việc xét công nhận tốt nghiệp sẽ hoàn thành trước ngày 25/7; sau đó tiến hành in và trả giấy chứng nhận kết quả thi trước ngày 30/7".

Hiện tại, Sở GD&ĐT cũng đã chỉ đạo các trường xây dựng kế hoạch, phương án bố trí nơi ăn, nghỉ, đưa, đón và quản lý học sinh trước, trong và sau thời gian tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia.

Đồng thời, nắm bắt đầy đủ thông tin học sinh dự thi (nơi nghỉ, điện thoại liên hệ) để có sự phối hợp tốt với phụ huynh trong việc bố trí ăn, nghỉ, đôn đốc nhắc nhở học sinh dự thi.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, cơ quan, đơn vị liên quan như: Điện lực, Công an, y tế ...nhằm chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc và thành công.

Bài liên quan
Trường THPT Chuyên Lam Sơn có 269 thí sinh đạt 27 điểm trở lên
Theo thống kê nhanh của Trường THPT Chuyên Lam Sơn, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn trường có 382 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 269 thí sinh đạt 27 điểm trở lên và 12 thí sinh được miễn thi, đó là những học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia được tham gia vòng thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hoàn thành gửi giấy báo dự thi cho thí sinh trước ngày 15/6