Hồ sơ vụ án

Hoàn tất kết luận điều tra vụ bắt cóc 2 bé gái ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Minh Đức 07/06/2024 - 16:38

Mới đây Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Phạm Huỳnh Nhật Vi về tội "Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm" và "Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi".

Theo hồ sơ vụ án, tháng 10/2023, thông qua một ứng dụng hẹn hò, Phạm Huỳnh Nhật Vi (21 tuổi, quê Tiền Giang) có quen biết và quan hệ tình cảm với người đàn ông tên Richard (chưa rõ lai lịch).

nhatvi.jpeg
Phạm Huỳnh Nhật Vi tại Cơ quan điều tra (Ảnh CACC)

Tháng 11/2023, Vi gặp và thuê phòng để ở cùng Richard tại một khách sạn ở TP.HCM. Đến ngày 3/12/2023, Richard xuất cảnh về nước. Thời gian này, Richard thường xuyên nhắn tin và gửi nhiều clip quan hệ tình dục với phụ nữ châu Á cho Vi, đồng thời yêu cầu Vi tìm các bé gái 6 - 12 tuổi để dụ dỗ, quay video clip khiêu dâm gửi cho Richard.

Ngày 20/3/2024, Richard gửi cho Vi 500 USD qua ví MoMo và hứa khi nào Vi tìm được bé gái thì sẽ thuê căn hộ cho Vi ở để quay clip gửi cho Richard.

Vài ngày sau, Vi đến phố đi bộ Nguyễn Huệ (phường Bến Nghé, Quận 1) thì gặp cháu N.K.T.M đang ngồi một mình nên đến nói chuyện và biết M 6 tuổi, thường xuyên ở khu vực này xin tiền vào buổi tối. Nói chuyện xong, Vi cho bé 10.000 đồng để làm quen, rồi Vi về nhà trọ ở quận Tân Bình.

Khoảng 19h30 ngày 3/4, Vi điều khiển xe gắn máy đến phố đi bộ Nguyễn Huệ, gửi xe rồi đi bộ đến 161 Đồng Khởi thì gặp lại cháu N.K.T.M và em là L.H.T.L (3 tuổi) đang ngồi vỉa hè nên đến nói chuyện, rồi cho 2 bé 10.000 đồng.

Sau đó, Vi dụ 2 bé đi ăn kem và gà rán. Trong lúc đó, Vi chụp hình 2 bé gửi cho Richard thì người này đồng ý chọn bé M. Thấy bé L còn nhỏ không ai trông coi nên Vi dẫn L đi cùng.

Do chưa có chỗ ở nên Vi dẫn 2 bé đi bộ qua nhiều tuyến đường từ Quận 1 sang Quận 8. Trên đường đi, Vi vừa nhắn tin với Richard trao đổi về chỗ ở. Sau đó, Richard nhắn tin thông báo đã thuê một căn hộ ở chung cư Saigon Pearl (Phường 22, quận Bình Thạnh). Vi đặt ô tô công nghệ chở Vi và 2 bé về căn hộ mà Richard đã thuê qua ứng dụng Airbnb.

Cơ quan điều tra xác định từ ngày 3/4 đến ngày 7/4, khi ở cùng tại chung cư trên, Vi đã quay 12 đoạn video clip khiêu dâm để gửi cho Richard.

Đến ngày 8/4, Phòng CSHS Công an TP.HCM phối hợp Công an Quận 1 và Công an quận Bình Thạnh ập vào căn hộ, giải cứu thành công 2 bé và đưa Vi về làm việc. Tại cơ quan công an, Vi thừa nhận toàn bộ hành vi như trên.

Đối với người đàn ông tên Richard, cơ quan điều tra xác định người này đang ở Mỹ và chỉ đạo qua ứng dụng Zalo cho Phạm Huỳnh Nhật Vi thực hiên hành vi phạm tội như trên.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã có các văn bản gửi VKSNDTC yêu cầu tương trợ tư pháp gửi Bộ Tư pháp Mỹ để xác minh, ghi lời khai với Richard. Tuy nhiên, đến nay cơ quan điều tra chưa nhận được kết quả trả lời.

Đồng thời, cơ quan điều tra đã gửi hồ sơ, tài liệu đề nghị Văn phòng Bộ Công an trình cấp có thẩm quyền phê duyệt yêu cầu đăng ký người thuộc diện chú ý xuất nhập cảnh với Richard.

Cơ quan điều tra đã ra quyết định tách vụ án "Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi" và "Sử dụng người dưới 16 tuội vào mục đích khiêu dâm" của đối tượng chưa rõ lai lịch tên Richard, sử dụng tài khoản zalo tên "Richard" thực hiện hành vi phạm tội để tiếp tục điều tra.

Về trách nhiệm dân sự, mẹ ruột của Phạm Huỳnh Nhật Vi đã gặp và xin lỗi chị C. (mẹ ruột hai cháu bé trên) và thỏa thuận bồi thường, khắc phục thiệt hại tinh thần cho hai cháu. Sau đó chị C. làm đơn xin giảm nhẹ cho Vi.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hoàn tất kết luận điều tra vụ bắt cóc 2 bé gái ở phố đi bộ Nguyễn Huệ