Giao thông

Hoa hậu Trí tuệ 2018 bị phạt vì đỗ xe sai quy định

Diệu Ly 13/05/2024 14:18

Ngày 13/5, Công an TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.T.N., số tiền 900.000 đồng, do vi phạm lỗi đỗ xe nơi có biển báo cấm.

Bà N.T.N. chính là người phụ nữ xuất hiện trong đoạn clip dài gần 1 giờ lan truyền trên mạng xã hội cách đây vài ngày. Trong clip, người phụ nữ này liên tục tranh cãi với cảnh sát trật tự để xin bỏ qua lỗi vi phạm giao thông, đồng thời nói rằng "chồng đang họp Tỉnh ủy".

t-2.jpg
Hình ảnh bà N. tại thời điểm xảy ra vụ việc, cắt từ clip.

Theo tìm hiểu, bà N.T.N. là giám đốc một công ty du lịch tại Bình Thuận. Năm 2018, bà N.T.N. từng giành vương miện "Hoa hậu Trí tuệ" trong cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Hoàn cầu. Năm 2022, bà N.T.N. lọt vào tốp 10 Nữ doanh nhân Sắc Tâm Tài, diễn ra tại TP.HCM.

Sự việc xảy ra vào chiều 10/5 trên đường Tuyên Quang, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết. Khi Tổ Cảnh sát trật tự, Công an TP. Phan Thiết tiến hành lập biên bản đối với người đỗ xe sai quy định, bà N. nhận là chủ xe. Bà này giải thích rằng biển báo cấm đỗ xe bị khuất tầm nhìn nên không thấy và đề nghị bỏ qua "vì đây là lần đầu đỗ xe nơi này".

Khi cảnh sát giải thích và tiến hành lập biên bản, bà N.T.N. 2 lần nói "có chồng họp bên Tỉnh ủy", cơ quan chức năng cử cầu xe về, để chồng bà "xử lý sau".

Tuy nhiên, theo xác minh của cơ quan chức năng, chiều 10/5, Tỉnh ủy Bình Thuận không tổ chức cuộc họp nào. Đồng thời, bà N.T.N. cũng không có chồng công tác tại Tỉnh ủy Bình Thuận.

Sự việc này đã thu hút sự chú ý của dư luận, nhiều người bày tỏ sự bức xúc trước hành vi vi phạm giao thông và nói dối của bà N.T.N. Một số người cho rằng, việc bà N.T.N. lợi dụng danh hiệu Hoa hậu để cố tình trốn tránh trách nhiệm là điều không thể chấp nhận được.

Sự việc này cũng là lời cảnh tỉnh cho những người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành luật lệ, không nên cố tình vi phạm và sử dụng những lời nói dối để trốn tránh trách nhiệm.

(1) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hoa hậu Trí tuệ 2018 bị phạt vì đỗ xe sai quy định