Hoa hậu Thuỳ Tiên xây giếng nước sạch cho bản nghèo tại châu Phi

Minh Anh | 12/07/2022, 17:55

Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên đang rất bận rộn với lịch trình dày đặc của một hoa hậu đương nhiệm. Mới đây, cô kết hợp cùng team Quang Linh Vlogs xây dựng 2 giếng nước sạch tặng người dân với mong muốn nâng cao chất lượng đời sống của mọi người.

Sau chuỗi dự án Truyền cảm hứng mang tên STEP by TIEN, mới đây, nàng Hoa hậu tiếp tục sang nước ngoài thực hiện các dự án nhân ái khác. Trong đó, nổi bật nhất là hoạt động mang nước sạch đến Angola.

Angola là một trong những quốc gia nghèo tại châu Phi. Đến với mảnh đất này, Hoa hậu Thùy Tiên đồng hành với chàng Youtuber Quang Linh xây dựng 2 giếng nước sạch để tặng bản Zamba, Bailundo, Huambo, Angola.

hoa-hau-thuy-tien-16-16575956362331469008441.jpg
Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đã hoàn thành công trình xây giếng nước sạch cho người dân ở bản Zamba, Bailundo, Huambo, Angola.

Với mục đích nâng cao chất lượng đời sống cho tất cả các hộ dân đang sinh sống tại đây, hành trình này hy vọng sẽ cung cấp đủ nước sạch cho gần 5000 người dân.

Chia sẻ trên trang cá nhân mới đây, nàng Hoa hậu cho biết mình đang có mặt tại Huambo để nghiệm thu, bàn giao, cũng như khai trương các giếng nước sạch cho các người dân trên bản.

Đặt biệt, 2 giếng nước sạch này đều được thực hiện hoàn toàn bằng sức lao động của người Việt.

Thùy Tiên bày tỏ: "Một chuyến đi với những tâm tư kế hoạch kéo dài suốt nhiều tháng. Thậm chí Tiên còn không nghĩ rằng mình sẽ chuẩn bị kịp mọi thứ để đặt chân được đến vùng đất này như dự kiến.

hoa-hau-thuy-tien-10-16575956588861898400938.jpg
Để tạo thêm phần ý nghĩa cho hành trình thì mỗi giếng nước sẽ trồng một cây cam ở cạnh.

Ngày hôm nay, đứng trước những chiếc giếng nước sạch mà mình đã gửi tặng cho người dân ở bản Zamba, cảm xúc thật sự khó tả! Và hơn hết là niềm vui sướng vì hơn 300 hộ dân nơi đây sẽ có nước sạch để sử dụng trong thời gian tới.

Đi đến nhiều nơi, để Tiên biết được rằng mình phải cố gắng thật nhiều hơn nữa, để có thể giúp đỡ nhiều người hơn nữa. Để cho "Miss Grand International - Hoa hậu Hoà bình Quốc tế" không chỉ đơn giản là một danh xưng, đó còn là trọng trách, là sứ mệnh."

Để tạo thêm phần ý nghĩa cho hành trình thì mỗi giếng nước sẽ trồng một cây cam ở cạnh. Bởi lẽ, tại vùng đất sa mạc vốn khô cằn này, cam được xem là loại cây vô cùng quý hiếm.

Bên cạnh đó, khu vực giếng nước cũng sẽ được treo bảng Hoa hậu Thuỳ Tiên trao tặng như một cách để ghi dấu hình ảnh người đẹp Việt tại quốc gia châu Phi xa xôi này.

Những ngày kế tiếp nàng Hoa hậu sẽ đi thăm bản nông nghiệp, nhà tình thương, nhà bảy màu,... cùng nhiều hoạt động thú vị khác. Cô đặc biệt dành sự quan tâm đến các em nhỏ đang sinh sống tại đây.

hoa-hau-thuy-tien-3-1657595217520285016462.jpg
Những ngày kế tiếp nàng Hoa hậu sẽ đi thăm bản nông nghiệp, nhà tình thương, nhà bảy màu,... cùng nhiều hoạt động thú vị khác.

Hành trình thiện nguyện lần này của Thuỳ Tiên tại Angola không đơn thuần là để thực hiện nhiệm vụ hay trách nhiệm của một Hoa hậu Hoà bình quốc tế, mà còn xuất phát từ tình cảm, lòng yêu thương.

Qua đó, cô nàng còn mang cả hình ảnh, các giá trị tốt đẹp của người Việt ra thế giới. Đó là một hành động rất đáng tự hào và cần lan tỏa nhiều hơn thế nữa.

Bài liên quan
Hoa hậu Thùy Tiên rạng rỡ diễu hành cùng fan trên khắp các tuyến đường lớn của TP.HCM
Chiều 11/1, hàng ngàn người đã diễu hành trên các con đường lớn ở TP.HCM để chào đón Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hoa hậu Thuỳ Tiên xây giếng nước sạch cho bản nghèo tại châu Phi