Hoa hậu Myanmar bị quân đội truy nã

Minh Anh | 07/04/2021, 16:40

Hoa hậu Hòa bình Myanmar đã bị quân đội ban lệnh bắt giữ sau khi phát biểu về tình hình chính trị quốc gia. Theo đó, người nhà của Han Lay cũng bị ban hành lệnh cấm rời khỏi đất nước.

Han Lay là Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020. Cô cao 1,74 m, thân hình gợi cảm. Han Lay thông thạo 3 thứ tiếng: Myanmar, Hàn Quốc, Anh và bảng thành tích học tập ấn tượng.

mis.jpeg
Han Lay là Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020.

Ngày 7/4, tờ Thai BPS đưa tin chính quyền Myanmar đã phát lệnh bắt giữ đối với Han Lay - Miss Grand Myanmar, sau khi người đẹp này có bài phát biểu về tình hình chính trị nước nhà trong đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế.

Myanmar Celebrity TV Club - chuyên trang truyền thông nổi tiếng tại Myanmar - đã đăng thông tin và xác nhận. Người nhà của Han Lay cũng bị ban hành lệnh cấm rời khỏi đất nước.

Theo Philippines Star, lần cuối cùng Han Lay được nhìn thấy là cùng top 5 Miss Grand International 2021 chụp ảnh quảng bá du lịch tại đảo Phuket, Thái Lan.

mis3.jpeg
Thi xong Miss Grand International 2020, Han Lay không về Myanmar ngay mà ở lại Thái Lan để đảm bảo an toàn.

Vào đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế tối 27/3, Han Lay đã bật khóc khi chia sẻ về tình hình chính trị quốc gia và tìm kiếm sự hỗ trợ quốc tế cho đất nước cô.

Hoa hậu không cầm được nước mắt và nói: "Khi tôi đang đứng trên sân khấu này, hơn 100 người đã chết. Tôi đau buồn trước sự mất mát của người dân Myanmar. Họ đã xuống đường để đấu tranh cho dân chủ. Xin hãy giúp người dân chúng tôi. Chúng tôi cần sự giúp đỡ từ quốc tế trong lúc này".

mis4.jpeg
Hoa hậu 23 tuổi được ông trùm đứng sau cuộc thi Miss Grand International nhiệt tình hỗ trợ trong thời gian ở lại xứ chùa vàng

Sau đó, Han Lay xúc động khi thể hiện ca khúc Heal the World và nhận được sự cổ vũ từ phía khán giả.

Kết thúc cuộc thi, Han Lay đã phải ở lại Thái Lan. Cô cho biết sẽ tham gia các hoạt động giải trí, kiếm tiền tại thị trường này và vẫn chưa thể trở về nước.

mis2.jpg
Chính quyền Myanmar đã phát lệnh bắt giữ đối với Han Lay - Miss Grand Myanmar, sau khi người đẹp này có bài phát biểu về tình hình chính trị nước nhà trong đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế.

Nawat Issara Kraisil - Chủ tịch Miss Grand International và Han Lay đã có buổi họp báo với truyền thông. BTC cuộc thi quyết định hỗ trợ hoa hậu ở lại xứ Chùa vàng ít nhất 3 tháng nữa, cho đến khi tình hình được cải thiện, bằng cách làm visa để ở lại và tìm kiếm việc làm cho cô.

Bài liên quan
Miss Grand International thông báo 2 đại diện Nigeria và Kenya nhiễm Covid-19
Miss Grand International 2020 (MGI) tổ chức tại Thái Lan dù mới bắt đầu nhưng đã gặp không ít "sóng gió". Trên trang Facebook chính thức của MGI bất ngờ thông báo tin 2 Hoa hậu đến từ Kenya và Nigeria nhận kết quả dương tính với Covid-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hoa hậu Myanmar bị quân đội truy nã