Hoa hậu H'Hen Niê lội bùn vào thăm nạn nhân vụ sạt lở đất ở Trà Leng

Chí Tâm | 02/11/2020, 23:01

Hoa hậu H’Hen Niê vừa có chuyến đi thăm các nạn nhân vụ sạt lở đất ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Cô không giấu được cảm xúc khi lắng nghe những câu chuyện thương tâm về hoàn cảnh các nạn nhân.

Dù bận rộn với lịch trình tập luyện cho phim mới, Hoa hậu H’Hen Niê đã sắp xếp thời gian, bay từ Hà Nội ra Quảng Nam để trực tiếp thăm và giúp đỡ các nạn nhân của vụ sạt lở đất huyện Nam Trà My. Chuyến đi này cô kết hợp cùng MC Phước Lập và các đơn vị mạnh thường quân, nhà hảo tâm.

hen3.jpeg
H’Hen Niê không ngại lội bùn sình để đến thăm các gia đình nạn nhân tại đây.

H’Hen Niê tâm sự, khi nghe tin sạt lở đất, bản thân cô cũng như mọi người, ngóng trông từng thông tin cứu nạn, từng nạn nhận được cứu. Tuy nhiên, thấy vụ việc nghiêm trọng và có nhiều em nhỏ bị thương, cô muốn trực tiếp đến thăm mọi người.

“Lòng dạ Hen cứ bồn chồn không yên, mỗi lần đọc báo thấy những hình ảnh xót xa, Hen buồn lắm nên khi anh Phước Lập nhắn Hen về chuyến đi, Hen đồng ý ngay. Mình không đi là lòng không chịu được”, cô chia sẻ.

hen4.jpg
Người đẹp sinh năm 1992 không khỏi xót xa trước những mất mát của người dân vùng mưa bão.

Được biết, H'Hen Niê và đoàn đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam thăm hỏi các nạn nhân được cứu trong vụ sạt lở ở Trà Leng, Trà Vân, Trà Mai. Đa số các nạn nhân là người đồng bào Ca Dong. H’Hen Niê đặc biệt xúc động khi biết câu chuyện 2 bệnh nhân mất đi người thân sau vụ sạt lở đất. Cô đã dùng số tiền quyên góp được để hỗ trợ các bệnh nhân ở đây, mỗi người 5 triệu đồng.

Đoàn dự định đến thăm xã Trà Leng - nơi có nhiều người thương vong nhất nhưng do công cuộc tìm kiếm vẫn đang diễn ra, đoàn đành di chuyển đến xã Trà Vân (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) trực tiếp thăm hỏi, tặng quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cho người dân bị ảnh hưởng.

Do đường xá còn đang trong quá trình dọn dẹp sau lũ nên xe 16 chỗ không thể vào. Cô và đoàn phải đi bộ và xe máy mới có thể tới làng.

hen2.jpg
Bày tỏ quan điểm về việc làm từ thiện, H'Hen Niê chia sẻ: "Những lúc thế này, giúp được gì cho cộng đồng thì mình giúp thôi”

Người đẹp tâm sự: “Tôi cảm nhận cuộc sống bình thường của họ đã khó khăn nay lại gặp cảnh khốn cùng thì rất mong được sự quan tâm đặc biệt của mọi người khi ghé thăm. Ở Trà Vân, có một gia đình mất cả ba mẹ cùng 2 đứa em, có một mình bạn nhỏ và 2 đứa em khác còn sống.

Việc cho các bạn nhỏ đồ dùng học tập hay học bổng rất cần thiết. Tôi rất mong các em tuy mất nơi nương thân nhưng vẫn cố gắng học tập và hy vọng nhận được sự quan tâm của cộng đồng”.

hen5.jpeg

Vì còn công việc nên H’Hen Niê đành sớm khép lại chuyến đi, quà và tiền mặt sẽ tiếp tục được đoàn thiện nguyện gửi đến người dân. Cô không quên dặn các đoàn thiện nguyện sau nếu đến đây thì phải lưu ý cẩn thận, nhiều nơi còn sạt lở, đường đi khó khăn và nên nghe theo sự hướng dẫn của cơ quan chính quyền địa phương.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hoa hậu H'Hen Niê lội bùn vào thăm nạn nhân vụ sạt lở đất ở Trà Leng