Báo Công lý
Thứ Hai, 30/1/2023

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ: Tổ chức thắp nến đồng loạt ở 3181 nghĩa trang liệt sỹ trên toàn quốc

Sự kiện: Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ 27/7
27/7/2017 10:47 UTC+7
(Công lý) - Tối 26/7, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ GD-ĐT và tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ thắp nến tri ân, kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị.

Trong nhiều năm qua, với sự biết ơn vô hạn và tình cảm tri ân, các cấp bộ đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đã cùng chung tay chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng nhà tình nghĩa, đỡ đầu, giúp đỡ con em thương binh, liệt sỹ. Đồng thời, các cấp bộ đoàn cũng đã giúp đỡ thanh niên xung phong neo đơn có hoàn cảnh khó khăn; chăm sóc sức khỏe thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Bên cạnh đó cũng thường xuyên tham gia làm đẹp các nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm… Các hoạt động trên đã trở thành việc làm tự thân, tự nguyện, tự giác của đông đảo đoàn viên, thanh niên.

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ: Tổ chức thắp nến đồng loạt ở 3181 nghĩa trang liệt sỹ trên toàn quốc

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã cùng đoàn công tác đến dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị.

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ như một lời nhắc nhở thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức, trách nhiệm của những người trẻ tuổi biết trân trọng quá khứ, để sống, lao động, học tập, bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với những hi sinh, mất mát của lớp lớp các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ: Tổ chức thắp nến đồng loạt ở 3181 nghĩa trang liệt sỹ trên toàn quốc

Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng.

Để tỏ lòng biết ơn vô hạn đó,Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ GD-ĐT và tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại 4 địa điểm khác đại diện cho mọi miền Tổ quốc: Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang); Nghĩa trang Quốc tế Việt - Lào (Nghệ An); Nghĩa trang Liệt sỹ Hàng Dương - Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Tân Biên (tỉnh Tây Ninh). Đồng thời, tổ chức chương trình “Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ” năm 2017 được tuổi trẻ cả nước tổ chức đồng loạt tại 3181 nghĩa trang liệt sỹ trên toàn quốc.

Buổi sáng ngày 26/7, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã tổ chức các đoàn công tác đi thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân tỉnh Quảng Trị; Khởi công và khánh thành các nhà tình nghĩa; thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh và bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Trị.

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ: Tổ chức thắp nến đồng loạt ở 3181 nghĩa trang liệt sỹ trên toàn quốc

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.

Phát biểu tại Lễ thắp nến tri ân, anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn nói: “Tuổi trẻ Việt Nam luôn luôn mong muốn tiếp nối truyền thống cao đẹp, đạo lý quý báu của dân tộc ta. Đồng thời khắc ghi lời Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sỹ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân, bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ”.

Ngô Chuyên

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật