Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước, chuẩn bị làm việc với cơ quan quản lý

Xuân Lan | 08/08/2022, 13:29

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước an toàn. Ngay sau đó, hai nghệ sĩ này sẽ phải có buổi làm việc với cơ quan quản lý là Học viên Âm nhạc quốc gia Việt Nam và Nhà hát Kịch Hà Nội.

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh có chuyến đi Ý và Tây Ban Nha. Hai nghệ sĩ vướng ồn ào đi nước ngoài không xin phép cơ quan quản lý. 

Trong khoảng thời gian lưu trú tại nước ngoài đã có một số sự việc ngoài dự kiến xảy ra khiến Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng không thể về nước như kế hoạch ban đầu.

trinh.jpg
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh (trái) và diễn viên Hồng Đăng (Ảnh tư liệu).

Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài của Tây Ban Nha đề nghị hỗ trợ thủ tục thị thực lưu trú cho 2 công dân này.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán luôn theo dõi sát vụ việc, giữ liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại và công dân, triển khai các biện pháp hỗ trợ công dân kịp thời theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và sở tại.

Mới đây, Tòa án Palma đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai nghệ sĩ Việt Nam từ hôm 3-8, sau một tháng rưỡi bị giữ hộ chiếu do liên quan tới cáo buộc hiếp dâm một cô gái người Anh 17 tuổi ở khách sạn tại Andratx, đảo Majorca (hay còn gọi là Mallorca, ở Tây Ban Nha).

Đến chiều ngày 7/8 hai nghệ sĩ này đã về nước an toàn. Trước mắt, hai nghệ sĩ sẽ làm việc với đơn vị, nơi làm việc.

Cụ thể, Hồ Hoài Anh có buổi gặp gỡ trực tiếp, làm việc với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Hồng Đăng là nghệ sĩ trực thuộc Nhà hát Kịch Hà Nội.

Theo đúng quy trình xử lý, Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng sẽ phải làm việc trực tiếp với cơ quan quản lý của mình. Sau khi sự việc được xử lý thì đơn vị của hai người này sẽ làm báo cáo lên Bộ Văn hóa. 

Thông tin liên quan đến sự việc, PGS.TS Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết trước mắt, Hồ Hoài Anh phải lập tức có mặt tại trường để trình diện và làm văn bản tường trình giải thích lý do ra nước ngoài không xin phép.

"Trong thời gian này, tất cả hoạt động, những gì liên quan đến hình ảnh, công việc của Hồ Hoài Anh sẽ bị trường đình chỉ".

Về phía Hồng Đăng, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết: "Diễn viên Hồng Đăng đã vi phạm quản lý cán bộ viên chức của cơ quan, chúng tôi sẽ xin ý kiến của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao để có hướng xử lý cụ thể. Việc không xin phép khi ra nước ngoài của Hồng Đăng là sai. Chắc chắn Hồng Đăng phải chịu hình thức kỷ luật của Nhà hát".

Bài liên quan
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội yêu cầu báo cáo về diễn viên Hồng Đăng
Sở Văn hóa và Thể thao yêu cầu Nhà hát Kịch Hà Nội - nơi Hồng Đăng công tác - báo cáo việc diễn viên bị nghi vướng scandal ở châu Âu.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước, chuẩn bị làm việc với cơ quan quản lý