HLV Park Hang Seo để lộ 4 cái tên mới được triệu tập lên ĐT Việt Nam

Minh Anh | 12/04/2020, 15:58

Trong buổi họp kỹ thuật của HLV Park Hang Seo và các cộng sự, ông vô tình tiết lộ về 4 nhân sự mới có thể được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam thời gian tới. Đó là các cầu thủ Nguyễn Hải Huy, Dương Văn Hào, Hồ Khắc Ngọc và Võ Huy Toàn.

Tất cả các hoạt động thi đấu bóng đá tạm thời bị "đóng băng" do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đây là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử. Tuy vậy, HLV trưởng Park Hang Seo cùng các cộng sự trong BHL vẫn chăm chỉ làm việc mỗi ngày.

HLV Park Hang Seo để lộ 4 cái tên mới được triệu tập lên ĐT Việt Nam

HLV trưởng Park Hang Seo cùng các cộng sự trong BHL vẫn chăm chỉ làm việc mỗi ngày, nhằm có được sự chuẩn bị thật tốt các phương án cho ĐT Việt Nam.

Mỗi ngày, vị cầm quân người Hàn Quốc vẫn tới văn phòng làm việc và bàn chiến thuật cùng các cộng sự của mình nhằm có được sự chuẩn bị thật tốt các phương án cho ĐT Việt Nam. Từ đó hướng tới các giải đấu quan trọng trong năm nay khi dịch qua đi và cuộc sống trở lại với nhịp hoạt động bình thường.

HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Tôi cùng các trợ lý vẫn cùng nhau làm việc mỗi ngày. Chúng tôi xem lại băng kỹ thuật các trận đấu của đội tuyển, phân tích chi tiết các thông số của từng cầu thủ, xem họ thi đấu tốt và không tốt ở những thời điểm nào để tìm giải pháp cải thiện. Chúng tôi thấy rằng, thời điểm hiện tại Việt Nam có nhiều tiền vệ tốt.

HLV Park Hang Seo để lộ 4 cái tên mới được triệu tập lên ĐT Việt Nam

HLV Park Hang-seo xác định trận đấu với Malaysia chính là trận đấu mang tính "bản lề" đối với ĐT Việt Nam. 

Chúng tôi muốn làm sao để tận dụng sức mạnh ở hàng tiền vệ, giúp đội chơi tốt hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang cố gắng để xây dựng các hệ thống chiến thuật khác nhau nhằm giúp đội tuyển có những phương án sẵn sàng trước các đối thủ khác nhau. Tất nhiên tôi không thể nói chi tiết về điều này".

Tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam vẫn còn 3 trận đấu nữa, trước khi kết thúc cuộc đua tại bảng G. Đó là trận đấu gặp Malaysia trên sân khách, gặp Indonesia tại sân nhà và gặp UAE trên sân khách. Trong đó, trận gặp Malaysia lẽ ra diễn ra ngày 31/3 nhưng đã bị hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

HLV Park Hang Seo để lộ 4 cái tên mới được triệu tập lên ĐT Việt Nam

HLV Park cho biết chúng ta cần phải có sự thay đổi để thích ứng với tình hình mới, khi mà các đối thủ đều đã quá hiểu lối chơi của đội tuyển. 

Theo đánh giá của HLV Park Hang-seo, việc trận đấu này bị hoãn sẽ giúp cho Malaysia có thêm thời gian để hoàn tất việc nhập tịch cầu thủ thứ tư trong đội hình (hiện tại Malaysia đang sở hữu 3 cầu thủ nhập tịch). "Nhưng tôi không quan tâm tới điều đó. Điều tôi quan tâm là đội tuyển Việt Nam. Chúng ta cũng cần phải có phương án để cải thiện mình trong thời gian nghỉ này", HLV Park Hang-seo nói.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đồng quan điểm cho rằng sau hai năm thành công vừa qua, đã đến lúc đội tuyển Việt Nam cần phải có sự thay đổi để thích ứng với tình hình mới, khi mà các đối thủ đều đã quá hiểu lối chơi của đội tuyển.

HLV Park Hang Seo để lộ 4 cái tên mới được triệu tập lên ĐT Việt Nam

Trên tấm bảng mà HLV Park Hang Seo đang hăng say thuyết trình có tên của 4 cầu thủ được phiên âm sang tiếng Hàn là Nguyễn Hải Huy, Dương Văn Hào, Hồ Khắc Ngọc và Võ Huy Toàn.

Điều đầu tiên để thay đổi đó là lên kế hoạch tuyển quân. Để đáp ứng những yêu cầu về kỹ thuật và chiến lược toàn đội, HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự đã đưa ra những dự đoán và xem xét những cái tên mới sẽ được hội quân trong thời gian sắp tới.

Do sự ảnh hưởng của đại dịch covid-19 nên các giải đấu quốc gia cũng đã bị hoãn nên cơ hội để xem các cầu thủ thi đấu dưới màu áo CLB là không nhiều. Chính vì thế, HLV Park cũng không đưa ra những sự lựa chọn quá mạo hiểm mà thay vào đó là trao cơ hội cho những cầu thủ đã từng có điều kiện tập trung nhưng lỡ hẹn ra sân vì nhiều yếu tố khác nhau.

Trong một tấm ảnh được VFF công bố về buổi họp kỹ thuật của HLV Park Hang Seo đã tiết lộ về những cầu thủ mới có thể sẽ được hội quân cùng đội tuyển vào cuối năm. Trên tấm bảng mà HLV Park Hang Seo đang hăng say thuyết trình có nhiều cái tên đã rất quen thuộc với người hâm mộ bóng đá Việt Nam như Quang Hải, Tiến Dũng.

HLV Park Hang Seo để lộ 4 cái tên mới được triệu tập lên ĐT Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam cần phải được đảm bảo các phương án chuẩn bị tốt nhất khi dịch COVID-19 bị đẩy lùi và các hoạt động bóng đá trở lại bình thường.

Nhưng gây bất ngờ nhất là 4 cầu thủ được phiên âm sang tiếng Hàn là Nguyễn Hải Huy, Dương Văn Hào, Hồ Khắc Ngọc và Võ Huy Toàn cũng có mặt trong đội hình chiến thuật của thuyển trưởng đội tuyển Việt Nam.

Do thời gian để theo dõi các CLB thi đấu không nhiều nên sự lựa chọn về Dương Văn Hào và Võ Huy Toàn đã từng được HLV Park Hang Seo triệu tập ở những lần tập trung trước nhưng không rồi bị loại. Còn Hồ Khắc Ngọc thì đã từng được thi đấu trong trận gặp Jordan tại vòng loại Asian Cup 2019.

HLV Park Hang Seo để lộ 4 cái tên mới được triệu tập lên ĐT Việt Nam

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng G với 11 điểm, tiếp theo là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia xếp cuối bảng với 5 trận toàn bại.

Chỉ có duy nhất Nguyễn Hải Huy là chưa từng được góp mặt. Thời gian qua, tiền vệ của CLB Than Quảng Ninh đã thi đấu rất tốt ở sân chơi AFC Cup với vai trò tiền vệ trung tâm. Đây cũng là vị trí mà ĐT Việt Nam đang sở hữu nhiều gương mặt nổi trội.

HLV Park cho biết đang xây dựng thêm 3 sơ đồ chiến thuật mới để ĐT Việt Nam ứng biến đa dạng trước các tình huống khó khăn khi đụng độ các đối thủ khác nhau. Nhiều khả năng 4 cầu thủ trên nằm trong danh sách sơ bộ tương tự như cách HLV Park Hang Seo triệu tập trong mỗi lần chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng nào đó.

HLV Park Hang Seo để lộ 4 cái tên mới được triệu tập lên ĐT Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam sẽ có lịch hội quân theo dự kiến là vào tháng 9/2020.

Bài liên quan
Văn Quyết, Tấn Trường được HLV Park gọi lên ĐT Việt Nam
Chiều tối ngày 26/11, danh sách tập trung ĐT Việt Nam trong tháng 12 đã chính thức được đưa ra, trong đó khá bất ngờ khi có cả tiền đạo Văn Quyết và thủ môn Tấn Trường.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
HLV Park Hang Seo để lộ 4 cái tên mới được triệu tập lên ĐT Việt Nam