HLV Hữu Thắng: Đội tuyển Việt Nam cần bác sỹ nước ngoài

Tuyết Nhung | 18/01/2017, 07:54

Trong buổi gặp mặt Bộ trưởng Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã thẳng thắn chia sẻ mối quan tâm lớn với đội tuyển Việt Nam hiện nay là chẩn đoán chấn thương cầu thủ.

Trong buổi gặp mặt, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã thẳng thắn nhận lỗi với Bộ trưởng về thất bại của ĐTVN khi không thể đi đến trận chung kết AFF Cup 2016. Bên cạnh đó, chiến lược gia xứ Nghệ cũng lý giải về một trong những nguyên nhân dẫn đến việc ĐTVN không thành công.

“Tôi hy vọng VFF và Tổng cục TDTT sẽ tăng cường công tác giáo dục đạo đức để các VĐV biết tiết chế hành động mỗi khi nóng giận, mong Bộ trưởng và người hâm mộ ủng hộ đội tuyển và bỏ qua những lỗi không đáng có", HLV trưởng ĐTVN nói.

HLV Hữu Thắng: Đội tuyển Việt Nam cần bác sỹ nước ngoài

HLV Hữu Thắng phát biểu tại buổi gặp mặt Bộ trưởng Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện

Ông Nguyễn Hữu Thắng thắng thắn nhận xét những vấn đề yếu kém của bóng đá nước nhà, trong đó đặt vấn chẩn đoán chấn thương cầu thủ lên hàng đầu. Ông đã xin phép Bộ trưởng chỉ đạo Tổng cục TDTT cho phép các bộ môn, trong đó có bóng đá thuê chuyên gia y tế nước ngoài để hội chẩn chấn thương ban đầu cho các cầu thủ. 

HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định đây là công tác rất quan trọng, bởi chính ĐTVN tại AFF Cup vừa qua đã rơi vào tình trạng tổn thất lực lượng nghiêm trọng do không đánh giá chính xác tình hình chấn thương của các cầu thủ.

“Điều đó tưởng đơn giản nhưng vì hội chẩn sai lầm làm lỡ cả giải đấu. Tuấn Anh, Hoàng Thịnh chỉ chấn thương nhẹ nhưng bác sĩ Việt Nam không đủ khả năng, chẩn đoán sai khiến cầu thủ bị lỡ giải đấu quan trọng, ảnh hưởng tới thành tích của đội tuyển", HLV Hữu Thắng phát biểu.

Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị Tổng cục TDTT tham mưu dụng cụ, trang thiết bị thi đấu, quan tâm hơn nữa chế độ dinh dưỡng, nghiên cứu tăng chế độ, chính sách cho VĐV. Tận dung tối đa những trang thiết bị mà Việt Nam đang có tốt nhất để phục vụ cho VĐV.

Bộ trường cũng lưu ý với bộ môn bóng đá, nhất là khi SEA Games tới gần, cần phải chuẩn bị tốt nhất và chú ý cả 3 mặt thể lực, kỹ thuật, chiến thuật và kể cả vấn đề văn hóa ứng xử trên sân cỏ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
HLV Hữu Thắng: Đội tuyển Việt Nam cần bác sỹ nước ngoài