Thông tin doanh nghiệp

Hình ảnh đầy cảm xúc của VinFast VF 8 mui trần tại Lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Vũ Biển 07/05/2024 - 15:59

Hình ảnh những chiếc VF 8 mui trần đi giữa rừng cờ đỏ sao vàng là khoảnh khắc ấn tượng và đầy tự hào trong Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ diễn ra ngày 7/5 tại Điện Biên, hình ảnh những chiếc VinFast VF 8 mui trần với vai trò xe chỉ huy, xe tổ Quân kỳ đã gây xúc động cho nhiều người chứng kiến.

vf1.jpg
Những chiếc VF 8 mui trần xuất hiện tại sân vận động tỉnh Điện Biên

Những chiếc VF 8 mui trần gây chú ý không chỉ nhờ thiết kế khác lạ, mà còn ở cách xuất hiện trong sự kiện lịch sử ghi nhớ chiến thắng "Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

vf2.jpg
Trung tướng Nguyễn Trọng Bình trên xe chỉ huy dẫn đầu đoàn diễu binh, diễu hành.

Hai chiếc VF 8 mui trần đầu tiên xuất hiện là xe chỉ huy, xe tổ Quân kỳ toàn quân do Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam chỉ huy, dẫn đầu.

vf3.jpg
Hai chiếc xe chỉ huy, xe tổ Quân kỳ được tinh chỉnh lại để phục vụ mục đích diễu binh, diễu hành tốt nhất

Xe có màu sơn ngoại thất xanh đặc trưng của quân đội, cùng với nội thất màu đỏ, được gắn Quân hiệu của Quân đội nhân dân Việt Nam.

vf4.jpg
Thiếu tướng Lê Văn Hà trên chiếc VF 8 nổi bật với Công an hiệu ở đầu xe thay vị trí logo và hai lá cờ truyền thống

Hai chiếc tiếp theo xuất hiện là xe chỉ huy chở Thiếu tướng Lê Văn Hà, Phó Tư lệnh Cảnh sát cơ động và xe tổ cờ truyền thống của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.

vf5.jpg
Những chiếc xe của lực lượng Công an nhân dân được sơn màu đen với nội thất đỏ

Trước đó, 2 chiếc VF 8 mui trần này cũng đã xuất hiện tại Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Lực lượng Cảnh sát Cơ động tại Hà Nội.

vf6.jpg
Màu sơn đặc biệt và tạo hình hoành tráng của những chiếc VF 8 mui trần đã khiến nhiều người đứng xem thích thú

Sau khi thực hiện nghi lễ trong sân vận động Điện Biên, các khối diễu binh, diễu hành của buổi lễ tiếp tục di chuyển về hướng các tuyến phố chính của TP. Điện Biên Phủ trong bầu không khí hân hoan của người dân.

Việc những chiếc xe điện thông minh, biểu tượng của tầm vóc trí tuệ, công nghệ Việt Nam, được lựa chọn làm xe dẫn đoàn tại các sự kiện quan trọng của quốc gia giống như sợi dây kết nối lịch sử và hiện tại, biểu tượng cho sự chuyển mình từ một Việt Nam quật cường, bất khuất sang một Việt Nam hiện đại, hội nhập toàn cầu.

vf7.jpg
Phần cản trước, cản sau, ốp 2 bên thân xe hay hốc lốp cũng như bánh xe được sơn màu trắng gợi nhớ tới hình ảnh những chiếc xe chiến đấu trên chiến trường năm xưa

Được biết, để sản xuất những chiếc xe này, VinFast đã huy động đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên lành nghề nhất, phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an để “chạy đua”hoàn thiện những chiếc xe trong thời gian rất ngắn.

Hơn 100 nhân sự đã được chia ca thực hiện 24/24 trong suốt 288 giờ làm việc dưới sự giám sát nghiêm ngặt để đảm bảo an ninh, an toàn tối đa cho sự kiện tầm cỡ quốc gia.

vf8.jpg
Để tạo nên phiên bản mui trần cho VF 8, nóc và phần cột trụ đỡ đã được thiết kế lại hoàn toàn

Thông tin cho biết, từ thiết kế tiêu chuẩn, các kỹ sư của VinFast đã phải thay đổi toàn bộ kết cấu trụ B, C, D, cũng như phần liên kết giữa mui xe với trụ A.

Các khe hở ở thân vỏ xuất hiện sau đó đã được gia cường bằng lớp foam đặc biệt để tăng độ ổn định và khả năng liên kết với các tấm ốp cột trụ. Gầm bệ được bổ sung hệ xương gia cường cho mặt sàn phẳng và phủ thêm lớp chống thấm, chống rỉ đặc biệt.

vf9.jpg
Các kỹ sư, kỹ thuật viên của VinFast đã cùng làm việc trong 288 giờ liên tục để hoàn thành nhiệm vụ

Hệ thống giá đỡ, tỳ tay cho đội quân kỳ được thiết kế riêng và cố định trên sàn xe. Hệ thống điện của xe cũng được tinh chỉnh để chống nước, đảm bảo không xảy ra sự cố, và phần mềm được tối ưu tính năng để phục vụ tốt nhất mục đích diễu hành.

vf10.jpg
Dự kiến, trong tương lai, các phiên bản đặc biệt của VinFast VF 8 cũng sẽ có mặt tại các ngày lễ lớn của đất nước

Không chỉ được quan tâm đặc biệt với người dân, du khách có mặt tại Điện Biên, mẫu VF 8 mui trần đã tạo cơn sốt trên các diễn đàn người dùng. Rất nhiều người đã bày tỏ niềm tự hào trong khoảnh khắc xe điện của người Việt lăn bánh giữa rừng cờ đỏ sao vàng, đi qua những địa danh đã đi vào lịch sử…

vf11.jpg
Người dân Điện Biên hào hứng chiêm ngưỡng VF 8 mui trần trên đường diễu hành

Nhiều người dự đoán, trong tương lai, các phiên bản đặc biệt của VinFast VF 8 cũng sẽ có mặt tại các ngày lễ lớn của đất nước.

Thực tế, với cộng đồng người tiêu dùng Việt, VF 8 là mẫu xe điện quen thuộc và được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Ngoài ưu điểm về thiết kế, trang bị tiện nghi, mẫu D-SUV của VinFast đang thuyết phục đông đảo người tiêu dùng bởi những lợi thế về vận hành, công nghệ an toàn, thông minh và chi phí tiết kiệm hơn hẳn xe xăng cùng phân khúc.

Hiện nay, VinFast VF 8 đang được bán ra tại Việt Nam và cả những thị trường khó tính bậc nhất thế giới là Mỹ, Canada, châu Âu...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hình ảnh đầy cảm xúc của VinFast VF 8 mui trần tại Lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ