Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng bị cách hết chức vụ trong Đảng

Văn Hoàng | 18/09/2020, 18:31

Ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng bị kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng.

Ngày 18/9, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối đại học, cao đẳng TP.HCM đã công bố quyết định kỷ luật và thông báo kết luận của Ban thường vụ Đảng ủy khối về việc xem xét, xử lý kỷ luật đối với tập thể Đảng ủy Trường Đại học Tôn Đức Thắng, cá nhân ông Lê Vinh Danh và các đảng ủy viên có liên quan.

Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng bị cách hết chức vụ trong Đảng

Ông Lê Vinh Danh.

Cụ thể, ông Lê Vinh Danh, hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng bị kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng.

Tập thể Đảng uỷ Trường Đại học Tôn Đức Thắng bị cảnh cáo vì đã có những vi phạm trong việc buông lỏng lãnh đạo trong thực hiện quy chế làm việc, chỉ đạo, kiểm tra giám sát… trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của trường.

Trước đó, ngày 25/8, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã công bố quyết định tạm đình chỉ công tác 90 ngày đối với ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng để kiểm điểm, xem xét trách nhiệm.

Đồng thời, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao cho TS Trần Trọng Đạo, Phó Hiệu trưởng (nhiệm kỳ 2014–2019) làm quản lý, điều hành hoạt động trường trong thời gian này.

Tuy nhiên, ngay sau đó, ông Lê Vinh Danh đã có đơn khiếu nại về quyết định này. Ông Danh cho rằng việc Tổng liên đoàn ban hành Quyết định tạm đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng không đúng thẩm quyền, trái với Luật Giáo dục đại học.

 

Bài liên quan
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tự chủ đại học không có nghĩa là không có quản lý
Trả lời trong phiên làm việc chiều 9/11 tại Quốc hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: "Tự chủ đại học không có nghĩa là không có quản lý".

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng bị cách hết chức vụ trong Đảng