Hiệu trưởng, thủ quỹ nhà trường bị bắt giam vì sai phạm tài chính

T.T | 14/11/2021, 11:43

Công an quận Lê Chân (Hải Phòng) đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền và Nguyễn Thị Huế, Kế toán trưởng nhà trường để điều tra về hành vi Lợi dụng chức vụ trong thi hành công vụ.

Trước đó, ngày 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo quy định tại Điều 356-Bộ luật Hình sự.

ng-quyen.jpg
Trường THCS Ngô Quyền nơi xảy ra vụ việc

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ cuối năm 2020, UBND quận Lê Chân nhận được đơn thư, tố cáo việc bà Nguyễn Thị Thu Hương, hiệu trưởng; bà Nguyễn Thị Huế, thủ quỹ trường THCS Ngô Quyền có dấu hiệu lạm thu trong năm học 2019-2020.

UBND quận Lê Chân đã lập đoàn thanh tra đã xác định năm học này, bà Hương cùng thủ quỹ đã chỉ đạo các giáo viên của nhà trường thu những khoản thu không đúng quy định, để ngoài sổ sách các khoản thu này.

Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường có dấu hiệu lập khống chứng từ để hợp thức hóa một số khoản chi không đúng quy định.

Bước đầu, Đoàn thanh tra của UBND quận Lê Chân phát hiện có tổng cộng gần 436 triệu đồng được để tại thủ quỹ nhà trường, không nộp về Kho bạc Nhà nước theo quy định.

Đặc biệt, theo ghi nhận từ Đoàn thanh tra, đã có 16/50 thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp của nhà trường đã không hợp tác với đoàn thanh tra. UBND quận Lê Chân xác định những cá nhân có liên quan của nhà trường có dấu hiệu vi phạm Luật phòng, chống tham nhũng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự và chuyển đơn đến cơ quan Công an.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Lê Chân đã xác minh, giải quyết kiến nghị khởi tố vụ án do UBND quận Lê Chân chuyển đến, liên quan đến các sai phạm trong việc thu, chi xảy ra tại Trường THCS Ngô Quyền trong năm học 2019-2020.

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu thập tài liệu, chứng cứ về 5 khoản thu có dấu hiệu vi phạm của Trường THCS Ngô Quyền theo Kết luận 03/KL-UBND ngày 8/6/2021 của UBND quận Lê Chân gồm lệ phí học nghề; quỹ Ban đại diện cha, mẹ học sinh; việc hỗ trợ tiền điện (bảo dưỡng điều hòa); tiền in sao đề, giấy thi và Quỹ Thắp sáng ước mơ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bài liên quan
Hải Phòng: Khởi tố vụ án liên quan lạm thu tại Trường THCS Ngô Quyền
Ngày 20/10, thông tin từ CATP Hải Phòng cho biết, Công an quận Lê Chân đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến việc lạm thu xảy ra tại Trường THCS Ngô Quyền, quận Lê Chân.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hiệu trưởng, thủ quỹ nhà trường bị bắt giam vì sai phạm tài chính