Helen McCrory - nữ diễn viên gạo cội của Hollywood qua đời vì ung thư

Minh Anh | 17/04/2021, 10:28

Nữ diễn viên Helen McCrory - người thủ vai Narcissa Malfoy trong loạt phim Harry Potter đã qua đời tại nhà riêng vì bệnh ung thư. Bà hưởng dương 52 tuổi.

Helen McCrory sinh ngày 17 tháng 8 năm 1968, ở Paddington ở London. Nữ diễn viên bắt đầu sự nghiệp của mình từ sân khấu kịch, đã xuất hiện trong 25 vở kịch xuyên suốt thập niên 90 đến giữa những năm 2010. Các vở kịch lớn của bà bao gồm Macbeth, Danh Dự Và Phẩm Giá...

he5.jpg
Helen McCrory bắt đầu sự nghiệp của mình từ sân khấu kịch

Tính đến này, bà đã tham gia hơn 70 vai diễn lớn nhỏ. Trong sự nghiệp của mình, Helen McCrory đã nhận về rất nhiều giải thưởng danh giá, bao gồm London Film Critics Circle, Critics' Circle Theater Awards, Glamour Awards... Ở Việt Nam, bà được biết đến nhiều nhất qua sự xuất hiện trong Harry Potter và Peaky Blinders.

he3.jpg
Bà đã xuất hiện trong 25 vở kịch xuyên suốt thập niên 90 đến giữa những năm 2010.

Là người thành công trong sự nghiệp, Helen McCrory cũng có một gia đình hạnh phúc khi được sống bên chồng và các con. Nhưng không may bà lại mắc phải căn bệnh ung thư và không thể nhận các vai diễn được nữa.

he6.jpg
Bà được biết đến là một trong những vai phụ nổi bật trong Harry Potter.

Dù bị bệnh nặng bà vẫn không bỏ cuộc, luôn cố gắng tập thể dục mỗi ngày và tận hưởng cuộc sống ngắn ngủi bên chồng và các con. Nhưng việc gì đến cũng đã đến và vào tối ngày 16/4 chồng bà đã thông báo tin buồn.

Ông Damian Lewis đã đưa ra thông báo: "Tôi rất đau lòng khi thông báo rằng sau cuộc chiến với bệnh ung thư, người phụ nữ xinh đẹp và mạnh mẽ Helen McCrory đã ra đi thanh thản tại nhà riêng, bao bọc trong tình yêu và sự hiện diện của bạn bè, các thành viên trong gia đình. Cô ra đi cũng giống như cách cô đã sống. Một cách dũng cảm."

he2.jpg
Damian Lewis - Chồng của nữ diễn viên nổi tiếng Helen McCrory.

Sau khi hay tin, tác giả loạt truyện Harry Potter - J.K. Rowling cũng lên tiếng chia buồn trên Twitter: "Tôi tuyệt vọng khi nghe tin về sự qua đời của Helen McCrory, một nữ diễn viên xuất chúng và một người phụ nữ tuyệt vời, đã bỏ chúng ta mà ra đi quá sớm. Tôi gửi lời chia buồn chân thành nhất tới gia đình của cô, đặc biệt là chồng và các con của cô. Đây thực sự là một tin buồn."

Thông tin từ gia đình cho biết, vì tình hình dịch bệnh và cũng theo di nguyện của bà nên tang lễ sẽ tổ chức một cách đơn giản.

he4.jpg
Người hâm mộ Harry Potter đau lòng vì cái chết của Helen McCrory, một tượng đài đã nằm xuống
Bài liên quan
Nữ diễn viên Người Mẫu Lee Ji Eun qua đời nghi do tự tử
Sáng 9/3, truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin nữ diễn viên Người Mẫu Lee Ji Eun được phát hiện qua đời tại nhà riêng, hưởng dương 52 tuổi.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Helen McCrory - nữ diễn viên gạo cội của Hollywood qua đời vì ung thư