Hệ thống thu vé tự động đường sắt Nhổn - ga Hà Nội đã về Việt Nam

Nhật Vũ | 30/08/2021, 14:34

Hệ thống thu vé tự động của dự án đường sắt đô thị đoạn Nhổn - ga Hà Nội đã chính thức về Việt Nam để chuẩn bị cho việc lắp đặt, vận hành thương mại đoạn trên cao.

Dự án đường sắt đô thị đoạn Nhổn-ga Hà Nội có tổng chiều dài 12,5km. Tuyến đi qua 8 ga trên cao và 4 ga ngầm, trong đó đoạn trên cao (Nhổn - Cầu Giấy) dài 8,5km và đoạn đi ngầm (Cầu Giấy - ga Hà Nội) dài 4km.

ga-ha-noi.jpg
Vận hành chạy thử đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội dọc tuyến trên cao từ Nhổn - Cầu Giấy. Ảnh Vietnam+

Sáng nay (30/8), 7 xe container chở các thiết bị của gói thầu này đã về đến công trường của dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội để sẵn sàng lắp đặt. Hệ thống thu vé tự động thuộc gói thầu CP09 gồm thiết kế, cung cấp và lắp đặt hệ thống đường sắt 4. Đây cũng là gói thầu cuối cùng của dự án đường sắt đô thị đoạn Nhổn-ga Hà Nội này. 

Các thiết bị của hệ thống thẻ vé đã được vận chuyển từ Pháp về đến Việt Nam bao gồm máy bán vé tự động (TVM), hệ thống cửa, máy bán vé đặt tại phòng vé (TOM), máy khởi tạo thẻ (CIM), thiết bị soát vé cầm tay (PCD)… cùng các phụ kiện, vật tư dự phòng của các thiết bị này để lắp đặt, phục vụ cho việc vận hành thương mại của giai đoạn 1 - tuyến đoạn trên cao.

Phạm vi công việc của gói thầu CP09 bao gồm thiết kế, cung cấp và lắp đặt Hệ thống thu vé tự động gồm 4 hạng mục chính: Phương tiện vé (vé không tiếp xúc và thẻ không tiếp xúc); Các thiết bị nhà ga phục vụ giao diện hành khách (gồm các máy bán vé tự động, các cổng kiểm soát vé ra vào tự động…)

Bài liên quan
80% ý kiến hài lòng với thiết kế tàu đường sắt tuyến Nhổn - Ga Hà Nội
Ngày 28/9, Ban Quản lý Đường sắt Đô thị Hà Nội và đối tác Alstom (Pháp) đã công bố kết quả khảo sát ý kiến cộng đồng về thiết kế đoàn tàu metro số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hệ thống thu vé tự động đường sắt Nhổn - ga Hà Nội đã về Việt Nam