Hệ thống đăng ký nguyện vọng xét tuyển sẽ đóng lúc 17h ngày 20/8

Minh Anh | 16/08/2022, 10:22

Tuần này sẽ là tuần cuối cùng để các thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Như vậy, đúng 17h ngày 20/8, hệ thống đăng ký nguyện vọng xét tuyển sẽ đóng.

Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tuần này sẽ là tuần cuối cùng để các thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

Tính đến thời điểm hiện tại, trung bình một thí sinh đang đăng ký gần 5 nguyện vọng. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, số liệu trên hệ thống đăng ký xét tuyển có:

- Tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển hơn 940.000 em.

- Tổng số thí sinh đã nhập nguyện vọng hơn 545.000 em.

- Tổng số lượng nguyện vọng hơn 2.468.000 em.

- Số lượng nguyện vọng trung bình theo thí sinh: 4,53 (gần 5 nguyện vọng)

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các thí sinh không nên đợi đến cuối thời hạn mới đăng ký nguyện vọng, đề phòng những sự cố có thể xảy ra.

thi.jpg
Tuần này sẽ là tuần cuối cùng để các thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

Đúng 17h ngày 20/8, hệ thống đăng ký nguyện vọng xét tuyển sẽ đóng. Nếu tất cả thí sinh dồn vào đăng ký cùng một thời điểm, có thể sẽ khiến hệ thống bị nghẽn.

Bên cạnh đó, các thí sinh cần có "chiến thuật" sắp xếp nguyện vọng đăng ký xét tuyển phù hợp. Mỗi phương thức xét tuyển có một tỷ lệ chỉ tiêu nhất định.

Nếu thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển vào ngành mình thích nhất bằng phương thức xét tuyển sớm nên đăng ký đó là nguyện vọng 1.

Trường hợp các em còn băn khoăn, có thể đăng ký xét tuyển bằng các phương thức khác theo thứ tự ưu tiên ngành yêu thích, phù hợp với năng lực; đồng thời, phải đặt nguyện vọng đã đủ điều kiện trúng tuyển sớm xuống bên dưới.

Khi đó, nếu thí sinh không trúng tuyển bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông vẫn bảo đảm trúng tuyển bằng phương thức đã đủ điều kiện.

Trong giai đoạn "nước rút" này, thí sinh cần nắm bắt thông tin chính xác, cân nhắc kỹ trong chọn nguyện vọng để tăng khả năng trúng tuyển vào ngành, trường đại học như mong muốn.

Từ ngày 21/8 đến 17h ngày 28/8/2022, thí sinh phải xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống; đồng thời, nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng đã đăng ký bằng hình thức trực tuyến.

Các cơ sở giáo dục đại học sẽ công bố điểm chuẩn và kết quả xét tuyển trước 17 giờ ngày 17/9/2022.

Bài liên quan
Các trường Đại học xây dựng ngành học để đáp ứng nhu cầu thị trường
Bên cạnh những ngành học truyền thống thì với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, của trí tuệ nhân tạo, của cách mạng công nghiệp 4.0, cùng với đó là sự thay đổi, gia tăng về cả yêu cầu và nhu cầu của con người, nhiều ngành khoa học ngày càng có tính liên ngành và xuyên ngành đã được mở ra.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hệ thống đăng ký nguyện vọng xét tuyển sẽ đóng lúc 17h ngày 20/8