Hấp dẫn các hoạt động “Làng với tuổi thơ” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Thục Anh (TH) | 05/07/2022, 11:39

Tiếp tục những trải nghiệm dành cho các em thiếu nhi, trong tháng 7 này, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ tổ chức các hoạt động với chủ đề “Làng với tuổi thơ” diễn ra từ giờ đến hết 31/7/2022.

Hoạt động tháng 7 tại "Ngôi nhà chung" với sự tham gia của khoảng hơn 100 đồng bào của 14 dân tộc: Nùng, Tày, Mông, Dao, Mường, Thái, Khơ Mú, Tà Ôi, Xơ Đăng, Cơ Tu, Gia Rai, Ê Đê, Khmer, Raglay của 13 địa phương (Thái Nguyên, Hà Nội, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Gia Lai, Kon Tum, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Sóc Trăng, Ninh Thuận).

Tại Làng, chương trình “Thiếu nhi với nét văn hoá truyền thống các dân tộc” sẽ diễn ra với các hoạt động: Tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống ném pao, đánh yến, đánh tu lu của dân tộc Mông, tó má lẹ của dân tộc Thái, đánh chắt chơi chuyền, ô ăn quan…; Không gian đọc sách, truyện cho thiếu nhi và du khách; Tiếp tục phong trào “chống rác thải nhựa”, đẩy mạnh phong trào “làng bản văn hóa xanh - sạch - đẹp”; Trình diễn, giới thiệu nhạc cụ truyền thống...

287529649-185976.jpg
Chương trình “Thiếu nhi với nét văn hoá truyền thống các dân tộc” sẽ diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn. (Ảnh minh họa)

Trải nghiệm hoạt động vẽ tranh tuổi thơ với chủ đề “Em yêu Làng em” cùng với sự hỗ trợ, hướng dẫn của họa sĩ. Các em có thể vẽ các bức tranh thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, phong cảnh làng quê Việt Nam, về Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam và đồng bào các dân tộc đang hoạt động hằng ngày tại Làng.

Bên cạnh đó, sẽ tổ chức Lễ dâng y tắm mưa hay còn gọi là Lễ nhập hạ tại quần thể chùa Khmer. Đây là nghi thức có từ thời Đức Phật còn tại thế, trước khi Chư tăng nhập hạ an cư trong 3 tháng mùa mưa được phép thọ nhận “Y tắm mưa” để sử dụng trong thời gian ở hạ.

Đồng thời, nhóm đồng bào các dân tộc tiếp tục với các hoạt động hàng ngày như: giới thiệu tri thức dân gian, ẩm thực, nghề thủ công truyền thống, trò chơi dân gian, các hoạt động trải nghiệm đáp ứng nhu cầu của các nhóm đoàn, phục vụ du khách tham quan tuyến điểm…

Bài liên quan
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam  cán mốc nửa triệu khách năm 2018
Làng văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam vừa tưng bừng đón chào vị khách 500.000 của năm 2018, tăng trên 20% cùng kỳ năm 2017, đánh dấu mốc phát triển vượt bậc của Làng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hấp dẫn các hoạt động “Làng với tuổi thơ” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam