Hành trình “Chung tay vì trẻ em vùng cao” đến học sinh ba tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang và Hà Giang

Đức Duy | 14/01/2022, 20:23

150 suất học bổng, 300 áo ấm, 3 tủ sách, nhiều đồ dùng học tập tặng học sinh; trao 5.000 khẩu trang phòng dịch tặng tập thể giáo viên, học sinh ba tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang và Hà Giang.

bach-tang.jpg
Những chiếc áo ấm, những món quà nhỏ được trao đến tận tay học sinh vùng cao.

Trong 3 ngày 12 và 14/1, Đoàn công tác của Trung tâm Tư vấn tình yêu - hôn nhân - gia đình (trực thuộc T.Ư Hội LHTN Việt Nam)  cùng các đơn vị tổ chức một hành trình ý nghĩa nhằm lan tỏa yêu thương, chia sẻ với trẻ em vùng cao các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang và Hà Giang.

Hành trình “Chung tay vì trẻ em vùng cao” là một trong những hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình “Chung tay vì trẻ em Việt Nam”, chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Theo như chia sẻ của ban tổ chức, trong khuôn khổ hành trình, Đoàn công tác đã tới nhiều ngôi trường vùng cao của các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, trao 150 suất học bổng, 300 áo ấm, 3 tủ sách, nhiều đồ dùng học tập tặng học sinh; trao 5.000 khẩu trang phòng dịch tặng tập thể giáo viên, học sinh.

bach-tang-3.jpg

Chương trình do Trung tâm Tư vấn tình yêu - hôn nhân - gia đình và Adam Store tổ chức với sự đồng hành của Bệnh viện Nhi T.Ư, S Designer House, GS Media.

Theo đó, tại mỗi ngôi trường đi qua, hành trình còn tổ chức những chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa các đại biểu thiếu niên, nhi đồng từ Thủ đô Hà Nội và học sinh các địa phương vùng cao.

Theo anh Trần Linh Sơn - Giám đốc Trung tâm Tư vấn tình yêu - hôn nhân - gia đình Trần Linh Sơn cho biết: Hành trình “Chung tay vì trẻ em vùng cao” là hoạt động cụ thể nhằm hỗ trợ 1 phần về cả tinh thần và vật chất đối với các em nhỏ, nhất là thiếu niên, nhi đồng dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

bach-tang-4.jpg
150 suất học bổng, 300 áo ấm, 3 tủ sách, nhiều đồ dùng học tập tặng học sinh; trao 5.000 khẩu trang được trao đến học sinh 3 tỉnh.

Thông qua hành trình, Ban Tổ chức mong muốn chia sẻ, lan tỏa tình yêu thương của cộng đồng, xã hội tới những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời đưa ra một góc nhìn thực tế để các tổ chức, doanh nghiệp và đặc biệt là các bạn trẻ thấu hiểu, đồng cảm và chung tay hỗ trợ các em bằng những việc làm thiết thực.

Với mong muốn góp phần động viên tinh thần, tăng thêm động lực cho các em học sinh ở vùng cao, vùng sâu, vùng biên giới. Qua đó khơi dậy lòng nhân ái trong mỗi con người, tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.

bach-tang-2.jpg

Ban tổ chức trao tặng 150 suất học bổng, 300 áo ấm, 03 tủ sách, đồ dùng học tập và 5.000 khẩu trang phòng dịch, tổng giá trị 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ có những chương trình giao lưu văn hoá, văn nghệ tới các em học sinh vùng cao với các em nhỏ từ Thủ đô Hà Nội.

Bài liên quan
ĐH Thủy Lợi, ĐH Kiến trúc TP. HCM, ĐH Hùng vương công bố đề án tuyển sinh
Thời điểm này, nhiều Trường ĐH bắt đầu công bố đề án tuyển sinh dự kiến năm 2022. Theo đó, nhiều sự thay đổi về phương án được các trường công bố.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hành trình “Chung tay vì trẻ em vùng cao” đến học sinh ba tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang và Hà Giang