Hàng tấn cá chết trắng trong Công viên ở TPHCM

Nhật Vũ | 23/10/2021, 14:30

Ngày  23/10, ban quản lý công viên Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TPHCM cho biết, đã tiến hành vớt cá chết, bơm nước, thay rửa nguồn nước hồ cảnh quan bên trong công viên.

Hồ cảnh quan công viên Hoàng Văn Thụ (phường 2, quận Tân Bình) có tổng diện tích trên 7.000m2, độ sâu từ 2m đến 5m. Hồ được một doanh nghiệp thuê và cải tạo thành nơi kinh doanh dịch vụ câu cá giải trí.

ca-chet.jpg
Ước tính khoảng 2 tấn cá chết - Ảnh: H.T

Trước đó, vào sáng ngày 22/10, tại hồ cảnh quan này bỗng nhiên xuất hiện tình trạng một lượng lớn cá các loại như rô phi, cá chim, cá chép… chết nổi trắng trên mặt hồ, bốc mùi hôi nồng nặc. 

Ông Khúc Duy Thiện, Trưởng ban quản lý công viên Hoàng Văn Thụ cho biết, hai hôm trước, khu vực quận Tân Bình có mưa rất lớn, đến sáng hôm qua khi nắng lên thì xuất hiện tình trạng cá nổi lên mặt nước hồ và chết hàng loạt. "Chúng tôi đã đi kiểm tra hiện trạng cá chết này và bước đầu xác định là do bị thiếu ôxy”.

ca-chet-2.jpg
Nhân viên vệ sinh đang thau rửa hồ - Ảnh: H.T

Hiện, nhân viên vệ sinh đã thu gom hàng tấn cá chết chất lên xe tải đưa đi tiêu hủy.

Bài liên quan
Hòa Bình: Cá chết hàng loạt, nhiều hộ nuôi cá lồng điêu đứng
Nắng nóng kéo dài khiến mực nước dưới lòng hồ thủy điện sông Đà (tỉnh Hòa Bình) tiệm cận mực nước chết. Nhiều hộ nuôi cá lồng đứng ngồi không yên khi cá nổi trắng mặt hồ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàng tấn cá chết trắng trong Công viên ở TPHCM