Hàng nghìn suất quà được trao đến bệnh nhân nghèo tại ngày Hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác

Ngô Chuyên | 19/05/2018, 17:16

Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2018), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2018.

Ngày hội năm nay được tổ chức đúng vào ngày sinh nhật Bác, tại Bảo tàng Quang Trung, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định với sự tham gia của hơn 1.500 đoàn viên thanh niên và đội ngũ Thầy thuốc trẻ ở Trung ương, CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Định…

Hàng nghìn suất quà được trao đến bệnh nhân nghèo tại ngày Hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác

Phát biểu tại Ngày hội, GS. TS. Trần Văn Thuấn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam khẳng định: “Đây là hoạt động thể hiện y đức của người Thầy thuốc Việt Nam, không quản ngại khó khăn gian khổ, đi đến những nơi nhân dân cần. Đất nước còn nhiều khó khăn, nhiều nơi nhân dân còn chưa có điều kiện tiếp cận đầy đủ các dịch vụ y tế, tinh thần tình nguyện của thanh niên Việt Nam, trong đó có đội ngũ Thầy thuốc trẻ góp phần xóa đi sự mất công bằng về chăm sóc y tế, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân”.

Tại Ngày hội điểm cấp Trung ương, Ban Tổ chức Ngày hội đã tặng quà 02 mẹ Việt Nam anh hùng (quà tặng và 3 triệu đồng); trao tặng 20 suất quà (trị giá 2,5 triệu/suất bao gồm máy đo nhịp tim và tiền mặt) cho 20 gia đình chính sách.

Tặng 20 suất học bổng cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất 1 triệu đồng và dụng cụ học tập); tặng 18 bộ lọc nước vi sinh cho 18 điểm trường Tiểu học tại huyện Tây Sơn; tặng 01 bể bơi di động trị giá 30 triệu đồng.

Hàng nghìn suất quà được trao đến bệnh nhân nghèo tại ngày Hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác

Rất đông bệnh nhân nghèo được đến khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đi thăm và tặng 50 suất quà (500.000 đồng tiền mặt +quà tặng/suất) cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định; Quỹ ngày mai tươi sáng tặng 1 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho 01 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú.

Đây là năm thứ 9 liên tiếp chương trình được tổ chức và trở thành hoạt động thường niên của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và đã thu hút sự tham gia đông đảo của lực lượng Thầy thuốc trẻ cũng như đoàn viên thanh niên tình nguyện, góp phần vào nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội và chăm lo sức khỏe cho nhân dân.

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018 diễn ra từ ngày 12 đến ngày 19/5/2018, tại 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước với các hoạt động chính bao gồm: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tư vấn sức khỏe, tặng quà cho nhân dân, ưu tiên vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất; tặng quà, mổ mắt miễn phí cho người cao tuổi, phẫu thuật dị tật bẩm sinh cho trẻ em; khám sàng lọc bệnh mạn tính như ung thư, tim mạch, tiểu đường…

Hàng nghìn suất quà được trao đến bệnh nhân nghèo tại ngày Hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác

Anh Trần Văn Thuấn trực tiếp khám bệnh chon bệnh nhân nghèo.

Đồng thời, tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho giáo viên và tư vấn dinh dưỡng cho cha mẹ học sinh tại các trường mầm non, tiểu học; tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện; tổ chức ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng chống dịch bệnh cho trẻ em; ta mắt các đội hình Tiếp sức người bệnh trong bệnh viện; phát động đăng ký hiến tạng; tặng bình lọc nước cho các trường mẫu giáo tại vùng khó khăn; khám sàng lọc cho chương trình Tặng chân tay giả cho người khuyết tật, dự kiến 1.200 trường hợp.

Bài liên quan
Chăm sóc hệ tiêu hóa giúp tạo nên "thành trì" hệ miễn dịch
Nếu coi hệ miễn dịch như một thành trì giúp cơ thể phòng chống bệnh tật thì dinh dưỡng chính là nguyên liệu xây nên thành trì đó thông qua quá trình chuyển hóa của cơ thể – đó là chia sẻ của GS.TS Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàng nghìn suất quà được trao đến bệnh nhân nghèo tại ngày Hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác