Hàng không Việt Nam tạm dừng khai thác tất cả các đường bay quốc tế

Nhật Vũ | 25/03/2020, 16:40

Để phòng dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các hãng hàng không Việt Nam chính thức tạm dừng khai thác toàn bộ đường bay quốc tế.

Từ ngày 25/3, Vietnam Airlines cho biết các chuyến bay quốc tế của hãng phụ thuộc sự điều động của Chính phủ. Từ nay đến hết tháng 4/2020, hãng sẽ tập trung hoạt động khai thác trên các đường bay nội địa. 

Trước đó, Jetstar Pacific cũng đã dừng hết đường bay quốc tế đến Quảng Châu, Hong Kong, Đài Loan, Singapore và Thái Lan từ đầu mùa dịch tới 30/4.

Bamboo Airways cũng đã dừng khai thác toàn bộ đường bay quốc tế. Ngày 25/3, hãng thực hiện thêm một chuyến charter từ Hà Nội đi Praha (CH Séc) để đưa hàng viện trợ y tế của Việt Nam đến Séc đồng thời đưa công dân châu Âu từ Việt Nam về nước.

Hàng không Việt Nam tạm dừng khai thác tất cả các đường bay quốc tế

Các hãng hàng không Việt Nam chính thức tạm dừng khai thác toàn bộ đường bay quốc tế

VietJet đã tạm dừng đường bay quốc tế của hãng đến các thị trường chủ lực như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đông Nam Á, Ấn Độ... Hãng sẽ thực hiện thêm các chuyến bay từ Hà Nội đến Tokyo và ngược lại trong ngày 31/3, 2/4 và 4/4.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo ngành hàng không hạn chế kịp thời, tối đa và giãn cách các chuyến bay vận chuyển hành khách từ nước ngoài vào Việt Nam, kể cả đối với hãng hàng không nước ngoài vì dễ dẫn đến quá tải các khu cách ly. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến bay chở hành khách nước ngoài rời khỏi Việt Nam.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài tiếp tục vận động, khuyến cáo người Việt Nam ở nước ngoài gồm học sinh, sinh viên, người lao động, Việt kiều... hạn chế về nước trong thời điểm hiện nay và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch ở nước sở tại.

Trường hợp thực sự có nhu cầu về nước phải đăng ký với Cơ quan đại diện để kịp thời phối hợp với Bộ GTVT chỉ đạo ngành hàng không tổ chức theo từng chuyến bay và phải đăng ký, tuân thủ sự sắp xếp theo từng chuyến, đợt, thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, cách ly theo đúng quy định.

Bài liên quan
Thêm 10 ca mắc Covid-19 mới, được cách ly ngay khi nhập cảnh
Chiều 14/1, Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới COVID-19 (BN1522-1531), là các trường hợp được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàng không Việt Nam tạm dừng khai thác tất cả các đường bay quốc tế