Hàng chục thanh thiếu niên lãnh án tù vì đuổi, chém nhau trong đêm

Mạnh Hùng | 30/03/2022, 15:42

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều nay (30/3), HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên án đối với 27 bị cáo từ 15-22 tuổi trong vụ án hỗn chiến xảy ra tại trung tâm TP Hà Nội.

58790984-83af-41e7-88bb-23979e59d9ca.jpeg
Các bị cáo đứng nghe HĐXX tuyên án tại phiên toà chiều nay

Theo đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Gia Kiệt (19 tuổi) mức án 6 năm tù về tội “Giết người”. Tuy nhiên do trước đó, bị cáo Kiệt đã bị TAND quận Thanh Xuân (Hà Nội) xử phạt 2 năm tù vì tội Gây rối trật tự công cộng, do đó Kiệt phải chịu hình phạt tổng hợp là 8 năm tù.

Các đồng phạm của bị cáo Kiệt lần lượt bị tuyên phạt các mức án từ 4 - 9 năm tù về tội danh như đã nêu trên.

Hoàng Đức Hồng (21 tuổi) bị phạt 2 năm tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”, một số bị cáo khác cùng bị đưa ra xét xử cùng tội danh của Hồng cũng lần lượt bị xử phạt các mức án từ 18 tháng - 30 tháng tù.

Theo cáo trạng truy tố, khoảng 23h ngày 12/6/2019, Trần Duy Hải đang đi trên đường thì bị 4 thanh niên bịt mặt dùng tuýp sắt có gắn dao đuổi đánh. Hải cho rằng người đánh mình Trần Gia Kiệt và Đào Ngọc Duy nên đã kể lại cho nhóm của Hoàng Đức Hồng biết.

Sau đó nhóm này dùng tài khoản Facebook cá nhân nhắn tin chửi, hẹn nhóm Kiệt, Duy tối hôm sau đến phố Xã Đàn, quận Đống Đa để đánh nhau.

Khoảng 19h ngày 13/6/2019, khi Hải đi đổ xăng thì bị nhóm của Duy và 10 đồng bọn dung chân tay đánh, đấm. Hải sau đó chạy về tiếp tục thông báo cho nhóm của Hồng biết.

Hồng sau đó cùng 9 người bạn chở nhau bằng xe máy, cầm theo gạch đá, tuýp sắt đến gặp nhóm Kiệt, Duy để trả thù cho bạn.

Nhóm của Kiệt, Duy cũng lôi kéo thêm được khoảng gần 30 thanh niên, chuẩn bị sẵn chai thủy tinh, tuýp sắt có gắn dao…, chở nhau trên 18 xe máy đến điểm hẹn.

Nhìn thấy nhóm của Hồng, nhóm Kiệt, Duy hô lớn "chúng nó kia rồi, chém nó", rồi cả nhóm tăng ga đuổi theo đối thủ.

Nhóm Hồng thấy đối phương đông hơn và có hung khí nguy hiểm nên bỏ chạy qua các tuyến phố, Tuy nhiên, nhóm Kiệt vẫn tiếp thục truy đuổi. Nhóm của Kiệt sau đó đuổi kịp và dùng dao chém, đánh, đấm nhóm của Hồng.

Hậu quả, Hồng bị tổn hại 35% sức khoẻ, một số đồng bọn bị thương tích tỷ lệ 2%- 10%.

Tại phiên tòa xét xử, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội và nói ân hận về việc mình làm, do tuổi còn trẻ, hành động và suy nghĩ bồng bột, mong được hưởng mức án nhẹ để các bị cáo sớm có cơ hội được làm lại cuộc đời.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên toà, HĐXX đã quyết định tuyên phạt 27 bị cáo với các mức án nghiêm khắc và tội danh như đã nêu trên.

Bài liên quan
Truy tìm nghi phạm giết người trong đêm rồi bỏ trốn
Do mâu thuẫn cá nhân, nghi phạm Lý Văn Thành đã đâm anh H tử vong. Sau khi gây án, nghi phạm đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàng chục thanh thiếu niên lãnh án tù vì đuổi, chém nhau trong đêm