Hàn Quốc yêu cầu Google, Facebook và 4 tập đoàn công nghệ khác cung cấp dịch vụ trực tuyến theo luật mới

Thảo Vân (Theo Yonhap) | 19/01/2021, 08:17

Vào ngày 18/1, Bộ Công nghệ thông tin Truyền thông Hàn Quốc cho biết đã yêu cầu các tập đoàn công nghệ toàn cầu như Google, Facebook và Netflix cũng như các tập đoàn công nghệ trong nước Naver, Kakao và Wavve tuân thủ luật mới.

3-2-.jpg

Theo luật này, các công ty nói trên phải cung cấp dịch vụ ổn định.

Vào năm 2020, Hàn Quốc đã thông qua một bản sửa đổi luật, yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ nội dung trực tuyến phải duy trì dịch vụ ổn định trong thời điểm ngày càng có nhiều khiếu nại đối với Netflix và Google về một số sự cố ngừng hoạt động.

Những tập đoàn công nghệ này sẽ phải chịu trách nhiệm nếu không thể cung cấp dịch vụ ổn định cho người dùng.

Luật Kinh doanh Viễn thông sửa đổi yêu cầu các nhà cung cấp nội dung trực tuyến lớn phải báo cáo lại các lỗi dịch vụ cho Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin Truyền thông.

Các quy tắc mới được áp dụng đối đối với các công ty trực tuyến chiếm từ 1% lưu lượng dữ liệu hàng ngày trung bình của Hàn Quốc trong 3 tháng cuối năm và có hơn 1 triệu người dùng mỗi ngày.

Theo Bộ Công nghệ thông tin Truyền thông, những “gã khổng lồ” công nghệ toàn cầu chiếm một phần đáng kể lưu lượng dữ liệu hàng ngày của Hàn Quốc trong 3 tháng cuối năm 2020. Cụ thể, Google chiếm 25,9%, xếp vị trí thứ hai là Netflix với 4,8% và Facebook là 3,2%.

Trong số các tập đoàn công nghệ quốc gia, cổng thông tin hàng đầu Naver dẫn đầu với 1,8%, tiếp theo là Kakao với 1,4% và Wavve với 1,18%.

6 công ty chiếm tổng cộng 38,3% lưu lượng truy cập trung bình hàng ngày của cả nước trong giai đoạn này.

Dữ liệu của Bộ Công nghệ thông tin Truyền thông cũng cho thấy số người dùng trung bình hàng ngày của Google trong cùng giai đoạn là 82,3 triệu, tiếp theo là Naver với 57 triệu, Kakao là 55,2 triệu, Facebook là 14,3 triệu, Netflix là 1,7 triệu và Wavve là 1 triệu.

Bộ đã thông báo cho 6 công ty và sẽ hoàn tất việc chỉ định vào đầu tháng tới sau khi thảo luận cùng các công ty.

Google là công ty đầu tiên tuân theo quy định mới vào tháng trước khi phải gửi báo cáo cho Bộ Công nghệ thông tin Truyền thông sau khi các Gmail, YouTube và Lịch ngừng hoạt động trong khoảng 45 phút.

Nếu các công ty không đáp ứng các quy định mới, họ có thể bị phạt hành chính lên tới 20 triệu won (18.000 USD).

Bài liên quan
Facebook rút lại quyết định cắt quyền truy cập thông tin của cả nước Úc
Sau hành động có phần bất chấp, gây hấn của Facebook với cả nước Úc thì mạng xã hội này đã phải đối mặt với một chiến dịch tẩy chay quy mô lớn. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 5 ngày sau, Facebook đã rút lại quyết định trên.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàn Quốc yêu cầu Google, Facebook và 4 tập đoàn công nghệ khác cung cấp dịch vụ trực tuyến theo luật mới