Hàn Quốc sẽ thu phí điều trị COVID-19 đối với người nước ngoài

Bạch Dương (Theo Yonhap) | 17/08/2020, 16:49

Từ ngày 24/8 tới, các bệnh nhân COVID-19 mới ở nước ngoài điều trị tại Hàn Quốc được yêu cầu chia sẻ chi phí điều trị; còn những người vi phạm quy tắc phòng dịch sẽ phải thanh toán đầy đủ chi phí chữa trị.

Hàn Quốc sẽ thu phí điều trị COVID-19 đối với người nước ngoài

Những người đến từ nước ngoài được hướng dẫn làm thủ tục kiểm dịch sân bay Incheon, phía tây Seoul, vào ngày 11 tháng 8 năm 2020.

Giới chức y tế Hàn Quốc cho biết, từ ngày 28/4 tới sẽ thu một khoản phí điều trị khác đối với bệnh nhân COVID-19 người nước ngoài theo nguyên tắc đối đẳng trong quan hệ ngoại giao.

Theo Hãng thông tấn Yonhap, Hàn Quốc đã cung cấp dịch vụ y tế miễn phí cho tất cả các bệnh nhân COVID-19 được xác định mắc tại đây, bao gồm cả người nước ngoài.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều lời kêu gọi bệnh nhân nước ngoài chia sẻ gánh nặng, vì đại dịch COVID-19 kéo dài đang gây thêm gánh nặng cho người đóng thuế trong nước.

Hàn Quốc đã thận trọng về việc thay đổi chính sách đối xử miễn phí do các vấn đề ngoại giao.

Tuy nhiên, Hàn Quốc vẫn sẽ miễn mọi chi phí điều trị cho người nước ngoài bị nhiễm COVID-19 tại nước này để hạn chế lây lan trong cộng đồng.

Các bệnh nhân người nước ngoài tham gia bảo hiểm y tế ở Hàn Quốc sẽ đủ điều kiện nhận hỗ trợ của chính phủ nước này.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 16/8, tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã cảnh báo về những phản ứng nghiêm khắc đối với các hành vi trái pháp luật của một số thành viên Nhà thờ, cản trở nỗ lực chống dịch COVID-19 ở nước này.

Cảnh báo của ông Moon được đưa ra sau khi một mục sư cực hữu và những người theo ông tổ chức cuộc biểu tình lớn vi phạm lệnh cấm của Seoul.

 Ngày 16/8, hơn 10.000 người đã tham gia cuộc biểu tình ở trung tâm thành phố Seoul do các nhóm cực hữu dẫn đầu, trong đó có Mục sư Jun Kwang-hoon của Nhà thờ Sarang Jeil ở Seoul, mặc dù chính quyền thành phố đã cấm các cuộc tụ tập đông người do dịch COVID-19.

Tổng thống Hàn Quốc viết trên mạng xã hội Facebook: "Đó là một hành động vô nghĩa, cản trở nỗ lực của toàn dân nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh… Chính quyền sẽ thực hiện các biện pháp rất nghiêm khắc và mạnh mẽ, kể cả các biện pháp cưỡng chế".

Cùng ngày, Hàn Quốc đã thông báo có thêm 279 trường hợp mắc COVID-19.Đây là lần đầu tiên sau 5 tháng qua, Hàn Quốc thông báo có hơn 200 ca nhiễm mới trong một ngày.

Bài liên quan
Samsung bước tiến mới trong cuộc đua về đồ gia dụng thông minh
Không chỉ dừng lại trong việc đẩy mạnh các sản phẩm điện thoại thông minh. Giờ đây, Samsung đã và đang triển khai nhiều bước tiến trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào các thiết bị gia dụng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàn Quốc sẽ thu phí điều trị COVID-19 đối với người nước ngoài