Hàn Quốc phóng thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

Nhật Minh | 15/09/2021, 18:21

Hàn Quốc trở thành quốc gia thứ bảy trên phóng thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM), đặc biệt đây là loại tên lửa sản xuất trong nước, Yonhap dẫn tuyên bố của Nhà Xanh (Cheong Wa Dae) ngày 15/9 cho biết.

han-quoc-phong-ten-lua.jpg
Cuộc thử nghiệm diễn ra tại bãi thử nghiệm chung của Cơ quan phát triển Quốc phòng Hàn Quốc (ADD), ở tỉnh Chungcheong Nam.

Theo đó, cuộc thử nghiệm diễn ra tại bãi thử nghiệm chung của Cơ quan phát triển Quốc phòng Hàn Quốc (ADD), ở tỉnh Chungcheong Nam. Tổng thống Moon Jae-in đã thị sát vụ thử nghiệm này, cùng với các quan chức chủ chốt của chính phủ và quân đội Hàn Quốc.

Nhà Xanh cho biết, tên lửa đã được phóng từ tàu ngầm Dosan Ahn Chang-ho, tải trọng 3.000 tấn, mới được chuyển giao cho quân đội Hàn Quốc vào ngày 13/8. Tên lửa nhắm trúng các mục tiêu đã định ở cự ly ngắn.

Được biết, quân đội Hàn Quốc sẽ đánh giá kết quả của cuộc thử nghiệm và sẽ xem xét đưa loại tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) này vào biên chế lực lượng vũ trang.

Thông báo của Nhà Xanh nêu rõ: Việc sở hữu tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) có ý nghĩa vô cùng quan trọng về mặt chiến lược răn đe đối với các mối đe dọa. Trong tương lai nó sẽ đóng vai trò to lớn trong việc thiết lập hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên và thiết lập nền tảng quốc phòng độc lập.

Theo Nhà Xanh, do tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) rất khó sản xuất và hiện chỉ có 6 quốc gia với khả năng hoạt động thực tế trên thực địa sở hữu chúng. Nhà Xanh cho rằng, Hàn Quốc đã trở thành quốc gia thứ bảy trên thế giới chế tạo được SLBM trong nước.

Tuy nhiên, một số phương tiện truyền thông lưu ý rằng, trong danh sách các quốc gia sở hữu SLBM trước Hàn Quốc cần tính đến cả Triều Tiên; và do đó, Hàn Quốc là quốc gia đứng thứ 8 trong danh sách này.

Trong khi đó, Cơ quan Phát triển Quốc phòng Hàn Quốc (ADD) cũng đã thành công trong một cuộc thử nghiệm phân tách tên lửa đất đối không tầm xa để sử dụng cho máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo KF-21 mà Hàn Quốc đang phát triển với công nghệ của riêng mình, Nhà Xanh cho biết.

Theo Yonhap, cuộc thử nghiệm tên lửa của Hàn Quốc nói trên được tiến hành sau khi Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo về phía Biển Nhật Bản trước đó cùng ngày.

Bài liên quan
Tên lửa đạn đạo của Trung Quốc có sức mạnh như thế nào?
Hải quân Trung Quốc đã thử nghiệm một tên lửa đạn đạo trên biển có khả năng vươn tới bất cứ vị trí nào trên lãnh thổ Mỹ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàn Quốc phóng thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm