Hàn Quốc: Dọa đánh bom ở Seoul, gần 1.000 người phải sơ tán

Bạch Dương | 07/08/2022, 22:25

Korea Herald dẫn nguồn tin Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, ngày 7/8, khoảng 1.000 người đã phải sơ tán sau khi một nam thanh niên khoảng 20 tuổi đe dọa sẽ cho nổ tung Khu liên hợp thể thao Jamsil ở phía Nam thủ đô Seoul.

Thanh niên này tự nhận mình là chiến binh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Trước đó, vào sáng cùng ngày, anh ta đã đăng tải một bài viết trên mạng internet rằng sẽ cho nổ bom 3 lần tại Khu liên hợp thể thao Jamsil.

20220807000115_0-1-.jpg
Khu liên hợp thể thao Jamsil.

Giới chức Hàn Quốc cho biết, cảnh sát đã nhận được cảnh báo về mối đe dọa này từ Trạm cứu hỏa Seoul Songpa vào lúc 10h19 sáng cùng ngày (giờ địa phương).

Sau đó, lực lượng cảnh sát đã triển khai 14 xe và 58 nhân viên để sơ tán khoảng 1.000 người đang chuẩn bị cho lễ hội du lịch hằng năm Seoul Festa ra khỏi khu liên hợp trên. Ngoài ra còn có các cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp của LG Twins đang tập luyện tại đây.

Cảnh sát đã rà soát Khu liên hợp thể thao Jamsil nhưng không tìm thấy chất nổ.

Sau khi truy tìm địa chỉ IP của bài đăng, cảnh sát xác nhận đối tượng là một nam thanh niên khoảng 20 tuổi sống ở Goyang, phía Bắc thủ đô Seoul. Tuy nhiên, cảnh sát đã không tiến hành bắt giữ với lý do đối tượng có vấn đề về tâm thần.

Bài liên quan
Mỹ: Nhiều trường học tại bang New Jersey bị đe dọa đánh bom
Nhà chức trách của Mỹ ngày 19/1 đã sơ tán 9 trường học ở bang New Jersey sau khi nhận được những lời đe dọa nặc danh đánh bom và xả súng tại những trường học này.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàn Quốc: Dọa đánh bom ở Seoul, gần 1.000 người phải sơ tán