Hàn Quốc: Cháy bệnh viện ở Icheon, hơn 40 người thương vong

Bạch Dương | 05/08/2022, 14:39

Ít nhất 5 người thiệt mạng và khoảng 40 người bị thương sau khi đám cháy xảy ra tại một bệnh viện ở thành phố Icheon, tỉnh Gyeonggi, cách thủ đô Seoul 50km về phía Đông Nam, Hàn Quốc, vào sáng 5/8, KBS đưa tin.

Theo cảnh sát địa phương, có 46 người bên trong bệnh viện chuyên chạy thận khi vụ cháy xảy ra, gồm 33 bệnh nhân và 13 nhân viên y tế.

chay-benh-vien-han-quoc.jpg
Ít nhất 5 người thiệt mạng và khoảng 40 người bị thương sau khi đám cháy xảy ra tại bệnh viện

Trong số 5 người tử vong, có 3 người được xác định là bệnh nhân đang chạy thận và 1 điều dưỡng. Nạn nhân tử vong cuối cùng đang được xác định nhân thân.

Cơ quan chức năng Hàn Quốc cho biết sau gần 40 phút chữa cháy, đám cháy cơ bản đã được kiểm soát nhưng hoạt động cứu hộ dự kiến sẽ mất nhiều thời gian. 21 xe chữa cháy và 51 lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường, KBS cho biết.

Theo lực lượng cảnh sát, ngọn lửa bùng phát vào lúc 10h17 theo giờ địa phương (8h17 giờ Việt Nam) ở tầng cao nhất của tòa nhà 4 tầng. Đến nay, 10 người đã được đưa ra khỏi tòa nhà này. Khoảng 30 người khác được cho là vẫn đang mắc kẹt trong tòa nhà, nơi có 1 phòng khám đông y và các văn phòng ở tầng 2 và 3. Tầng 1 của tòa nhà là nhà hàng.

Cảnh sát và các đơn vị chữa cháy Hàn Quốc sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy sau khi đám cháy được dập tắt.

Bài liên quan
Nga: Cháy bệnh viện tâm thần, 23 người thiệt mạng
Ít nhất 23 người thiệt mạng và 23 người khác bị thương trong một vụ hỏa hoạn tại bệnh viện tâm thần ở Voronezh, Nga.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàn Quốc: Cháy bệnh viện ở Icheon, hơn 40 người thương vong