Hàn Quốc bắn cảnh cáo tàu tuần tra Trung Quốc

TG | 09/12/2015, 08:12

Ngày 8/12, Hải quân Hàn Quốc đã bắn cảnh cáo một tàu tuần tra của Trung Quốc khi tàu này đi qua khu vực biên giới giữa hai miền Triều Tiên trên biển Hoàng Hải.

Hàn Quốc bắn cảnh cáo tàu tuần tra Trung Quốc.

Lực lượng tuần duyên Hàn Quốc ở biển Hoàng Hải. Ảnh: Yonhap

Tuyên bố từ Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết vụ nổ súng cảnh cáo diễn ra sau khi một tàu khi đó chưa xác định nguồn gốc đã xâm phạm lãnh hải Hàn Quốc. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ban đầu cho rằng tàu trên là của Triều Tiên vì tàu tuần tra của Triều Tiên thường đi qua các khu vực biên giới ở biển Hoàng Hải, điểm nóng về quân sự giữa hai miền Triều Tiên trong nhiều thập kỷ qua. Tuy nhiên, sau khi xác minh, phía Hàn Quốc cho biết đây là tàu tuần tra Trung Quốc đang truy đuổi các tàu đánh cá bất hợp pháp.

Seoul vẫn thường xuyên yêu cầu Bắc Kinh có những hành động cứng rắn đối với các tàu Trung Quốc vào vùng biển của Hàn Quốc với số lượng ngày càng tăng do nhu cầu đánh bắt hải sản lớn. Trong 4 năm qua, khoảng 2.200 tàu Trung Quốc đã bị Hàn Quốc chặn và phạt do đánh bắt cá trái phép, số lượng ngư dân bị bắt giữ đã tăng từ 2 người trong năm 2010 lên 66 người vào năm 2013.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàn Quốc bắn cảnh cáo tàu tuần tra Trung Quốc