Chuyển động

Hai trực thăng Hải quân Nhật gặp nạn, tìm thấy 1 thi thể, 7 người mất tích

Quỳnh Trâm 22/04/2024 09:59

Ngày 21/4, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản cho biết, 2 máy bay trực thăng của Hải quân Nhật Bản đã rơi xuống biển trong một cuộc tập trận, khiến ít nhất 1 trong 8 thành viên phi hành đoàn trên máy bay thiệt mạng,

Hai trực thăng tuần tra SH-60 đang thực hiện cuộc tập trận chống tàu ngầm vào tối 20/4 gần Torishima thuộc nhóm đảo Izu xa xôi, ngoài khơi bờ biển phía Nam miền Trung Nhật Bản.

nhat-ban.png
Một tàu của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản (JMSDF) tiến hành hoạt động tìm kiếm cứu nạn tại địa điểm nơi hai máy bay trực thăng của JMSDF rơi, ngày 21/4/2024. (Ảnh: Kyodo/Reuters)

Bộ trưởng Quốc phòng Minoru Kihara phát biểu trong một cuộc họp báo rằng, nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra. Ông cho biết thêm, hai hộp đen ghi chuyến bay được phát hiện ở gần nhau và có khả năng cao là hai chiếc trực thăng đã va chạm nhau.

Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản (MSDF) và Lực lượng Bảo vệ Bờ biển đang tìm kiếm bảy thành viên thủy thủ đoàn còn lại.

Trước đó vào 20/4, Tham mưu trưởng MSDF Yoshitaka Sakai cho biết, ông không tin có sự liên quan từ một quốc gia khác trong vụ tai nạn.

Trong một bài đăng trên X, đại sứ Mỹ tại Nhật Bản Rahm Emanuel đề nghị hỗ trợ đất nước của ông trong các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hai trực thăng Hải quân Nhật gặp nạn, tìm thấy 1 thi thể, 7 người mất tích