Báo Công lý
Thứ Bảy, 04/2/2023

Galaxy S8 mạ vàng đầu tiên tại Việt Nam, giá 1.800 USD

15/5/2017 15:15 UTC+7
Phiên bản mạ vàng 24K của Galaxy S8 được thợ kim hoàn Việt Nam chế tác và hoàn thiện trong 24 giờ liên tục.

Galaxy S8 Gold Edition được chế tác từ phiên bản Galaxy S8 Midnight Black (giá 18,49 triệu đồng) bởi Golden Ace, một công ty gia công điện thoại siêu sang tại Việt Nam, cho một doanh nhân. Mặt trước và sau vẫn được giữ nguyên thiết kế kính. Việc mạ vàng chỉ thực hiện ở một số chi tiết trên máy, trong đó có khung viền. Đầu tiên các nhà chế tác phải tẩy lớp anodize và làm nguội bề mặt. Công đoạn này mất 4 giờ.

Tiếp đó, phần khung viền được mạ nền niken chrome nhằm tăng độ cứng và liên kết tốt với nền hợp kim nhôm nguyên bản. Công đoạn này mất tới 5 giờ, cộng thêm đánh bóng thủ công trực tiếp trên nền lớp mạ 1 giờ nữa.

Các phím bấm, khe sim, viền camera cũng được mạ vàng 24K, với độ dày lớp vàng lên đến 5 micron. Sau khi mạ thành công, lớp vàng này sẽ được phủ thêm lớp bảo vệ bề mặt vàng bằng công nghệ mới, cho phép bảo vệ khỏi những va đập và cọ xát ngoài ý muốn, giúp sản phẩm có độ bền cao hơn. Công đoạn này cũng tốn 8 giờ làm việc liên tục.

Sau khi mạ vàng hoàn tất, các người thợ tốn thêm 1 giờ để lắp ráp hoàn chỉnh thiết bị, nâng tổng thời gian chế tác lên đến 19 giờ liên tục.
Với việc được chế tác lại, ngoại hình máy vẫn đạt độ tinh xảo và hoàn thiện tối đa nhưng sẽ không còn khả năng kháng nước. Giá bán của Galaxy S8 Gold Edition này lên đến 1.800 USD (tương đương hơn 41 triệu đồng).

 

Theo vnexpress

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật