Hải quân Nga lần đầu tiên tập trận chung với NATO sau 10 năm

Bạch Dương | 10/12/2020, 16:55

Lần đầu tiên sau 10 năm các tàu của Hải quân Nga sẽ tham gia tập trận chung với các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Sự kiện sẽ diễn ra vào tháng 2/2021.

taunga-1012.jpg
Tàu Hải quân Nga tham gia tập trận cùng các nước thành viên NATO năm 2011.

Sputnik ngày 10/12 cho biết, cuộc tập trận chung sẽ được tổ chức ở vùng biển Karachi (Pakistan), vào tháng 2 năm sau. Cuộc diễn tập quân sự này có tên AMAN-2021.

Theo thông báo từ Hạm đội Biển Đen, tham gia cuộc tập trận AMAN-2021 có các tàu Hải quân Pakistan và Nga, Hải quân Mỹ, Hải quân Hoàng gia Anh, Hải quân Trung Quốc, Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản, Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ, Hải quân Philippines, Hải quân Hoàng gia Malaysia, Hải quân Sri Lanka và Hải quân Indonesia.

Sputnik cho biết, đại diện của Hải quân Nga gồm có môt tàu khu trục nhỏ, một tàu tuần tra, một tàu cứu hộ, một đơn vị thuyer quân lục chiến, một đội rà phá bom mìn và một máy bay trực thăng trên biển.

Cuộc tập trận AMAN-2021 là cuộc tập trận chung đầu tiên giữa Nga và các nước thành viên NATO trong 10 năm. Lần cuối cùng Hải quân Nga tham gia các cuộc tập trận chung với NATO là vào năm 2011, khi cuộc tập trận Bold Monarch được tổ chức ngoài khơi bờ biển miền nam Tây Ban Nha.

Bài liên quan
"Quái vật biển" mới sẽ phục vụ Hải quân Nga trong 2 năm tới
Cục Thiết kế kỹ thuật hàng hải Trung ương Rubin hợp tác với các học viện của Hải quân Nga đang tiến hành dự án chế tạo tàu ngầm thế hệ thứ năm, TASS đưa tin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải quân Nga lần đầu tiên tập trận chung với NATO sau 10 năm