Hải Phòng yêu cầu xem xét trách nhiệm giáo viên, nhà trường để học sinh đi học sớm đứng nắng

Văn Hoàng | 21/05/2020, 22:47

Chiều 21/5, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã làm việc với Trường Tiểu học Quang Trung (phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền) về thông tin một học sinh của trường được phụ huynh chở đến sớm nhưng không được vào lớp, phải đứng giữa trời nắng.

Tại buổi làm việc, bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, nhà trường đã mời phụ huynh và cô giáo chủ nhiệm làm việc, đồng thời tổ chức họp quán triệt các giáo viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, bố trí chỗ cho học sinh khi các em đến sớm như phòng y tế, phòng bảo vệ. Về phía cô giáo chủ nhiệm cũng đã nhận lỗi về sự việc này.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng Lê Quốc Tiến cho rằng, trong trường hợp này, cô giáo chủ nhiệm cần phải trao đổi với phụ huynh để nắm được hoàn cảnh của các cháu; bên cạnh đó, không được phê bình các cháu học sinh bởi đây là lứa tuổi còn nhỏ, rất dễ tổn thương tinh thần, phải kết hợp giữa “dạy” và “dỗ”.

Hải Phòng yêu cầu xem xét trách nhiệm giáo viên, nhà trường để học sinh đi học sớm đứng nắng

Cô giáo Chủ nhiệm lớp 1A1 Trường tiểu học Quang Trung trình bày sự việc.

Ông Tiến yêu cầu cô giáo chủ nhiệm cần rút kinh nghiệm sâu sắc qua sự việc này, nhà trường cũng cần bố trí các phòng riêng cho học sinh đến sớm và bố trí nhân lực hỗ trợ các trường hợp học sinh gặp khó khăn, phải đến trường sớm.

“Hiện nay, các phụ huynh đã đi làm sau dịch Covid-19, các cơ quan vào làm lúc 13h30, trong khi học sinh vào lớp lúc 14h. Nếu chúng ta cứng nhắc trong việc này sẽ gây khó khăn cho các phụ huynh” - ông Tiến nêu rõ.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cũng cho biết, tới đây sẽ rút kinh nghiệm toàn ngành trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và qua sự việc này, sẽ chỉ đạo chung yêu cầu các trường bố trí các phòng, địa điểm và các giáo viên hỗ trợ các trường hợp học sinh đến trường sớm. Bên cạnh đó, cũng sẽ có phương án báo cáo UBND TP Hải Phòng đối với những trường có diện tích chật hẹp, không đủ điều kiện, trước tình hình thời tiết khắc nghiệt như này sẽ xem xét rút xuống chỉ còn 1 buổi học/1 ngày.

Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho rằng, đây là trường hợp đáng tiếc xảy ra trong ngành giáo dục. Đối với cô giáo chủ nhiệm, trong việc phê bình học sinh đã hơi nóng vội, dẫn đến việc các cháu học sinh còn nhỏ sợ hãi khi bị phê bình. Về phía nhà trường, ngay sau khi sự việc xảy ra, cũng đã cầu thị và nghiêm túc rút kinh nghiệm. Tuy nhiên trên thực tế, nhà trường chưa quan tâm để xử lý các trường hợp đặc biệt này.

Ông Tùng chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của phụ huynh, đồng thời mong muốn các phụ huynh cần thông tin, trao đổi chặt chẽ, đề xuất các vấn đề vướng mắc với giáo viên và nhà trường để cùng có những giải pháp.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu UBND quận Ngô Quyền rà soát, xem xét trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm, của hiệu trưởng nhà trường theo quy định, đề xuất hình thức xử lý, báo cáo UBND thành phố.

Bài liên quan
Hải Phòng: Công tác VSMT trở thành phong trào mang lại lợi ích cho cộng đồng
Với sự chủ động phối hợp tích cực của Công ty Môi trường đô thị, công tác vệ sinh môi trường đã trở thành phong trào gắn kết giữa các cơ quan, đoàn thể, tổ dân phố, người dân,… mang lại lợi ích cho cộng đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải Phòng yêu cầu xem xét trách nhiệm giáo viên, nhà trường để học sinh đi học sớm đứng nắng